Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phú Yên: Kiểm soát dịch vụ văn hóa gây tiếng ồn

06/08/2017 06:47

Trước tình trạng dịch vụ văn hóa gây tiếng ồn chưa được kiểm soát, tiếp tục gây bức xúc trong nhân dân, tỉnh Phú Yên vừa ban hành văn bản số 16/CT-UBND để tăng cường kiểm soát vấn đề này.

Các dịch vụ văn hóa gây tiếng ồn nổi cộm là: Sử dụng xe máy bán hàng hóa có kèm hát nhạc, hát nhạc sống tại các điểm du lịch, nhà hàng ăn uống, quán cà phê, câu lạc bộ hát với nhau; Các cơ sở, cá nhân cho thuê dàn nhạc sống, dàn Karaoke đến phục vụ các hộ gia đình, cá nhân trong đám tiệc, sinh hoạt văn hóa gia đình; Hoạt động quảng cáo, rao bán hàng bằng loa công suất lớn gây tiếng ồn, làm mất trật tự, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.

Phú Yên: Kiểm soát dịch vụ văn hóa gây tiếng ồn - Ảnh 1                  Tăng cường kiểm soát dịch vụ văn hóa gây tiếng ồn

Để khắc phục tình trạng trên và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, tỉnh chỉ đạo: Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn có trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình, thực hiện tốt nếp sống văn minh khi tổ chức, tham gia các hoạt động văn hóa trong cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và nơi công cộng; chủ động triển khai và phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan tăng cường chỉ đạo, quản lý và kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trong hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa theo quy định của pháp luật; điều chỉnh, bổ sung đưa vào quy ước, hương ước những vấn đề phát sinh mới liên quan đến các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa chưa được quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật hiện hành.

Sở Văn hóa –TT&DL Phú Yên phải chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương thường xuyên tổ chức kiểm tra các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh, nhất là các hoạt động văn hóa làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt, nghỉ ngơi của nhân dân; kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật; kiến nghị cấp có thẩm quyền thu hồi giấy phép kinh doanh, đình chỉ hoạt động đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm.

ĐÔNG HƯNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Phú Yên: Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh

  Phú Yên: Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh

  Nhằm tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền và các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, hạn chế tình trạng trẻ em bị tai nạn đuối nước, tỉnh Phú Yên đã ban hành văn bản 129/KH-UBND tăng cường phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, trẻ em đến năm 2020.

 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào.

  Trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Việt Nam – Lào lần thứ 5 diễn ra tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Vũ Đức Đam đã có buổi tiếp Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng. Tham dự buổi tiếp còn có Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Hợp tác về Lao động và Phúc lợi xã hội là hình mẫu trong quan hệ hợp tác Việt - Lào”

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Hợp tác về Lao động và Phúc lợi xã hội là hình mẫu trong quan hệ hợp tác Việt - Lào”

  Nhân Kỷ niệm 55 năm quan hệ hữu nghị hợp tác Việt – Lào, từ ngày 3 đến 4/8/2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại thành phố Đà Nẵng. Hội nghị do Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung và Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khăm Phanh Say Xổm Phanh chủ trì.

 • Xăng dầu đồng loạt tăng giá mạnh

  Xăng dầu đồng loạt tăng giá mạnh

  Từ 15h chiều 4/8, Liên bộ Công Thương-Tài chính đã quyết định tăng giá các mặt hàng xăng, dầu. Cụ thể, tăng giá xăng RON 92 ở mức 599 đồng/lít; xăng E5 tăng 572 đồng/lít; dầu diesel tăng 466 đồng/lít; dầu hỏa tăng 462 đồng/lít và dầu madut tăng 264 đồng/kg.