Kiên Giang: Cất bốc hài cốt liệt sĩ tại huyện U Minh Thượng

06:47 - 10/07/2019

Ngày 8/7/2019, đội K92, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Kiên Giang đã tiến hành quy tập và cất bốc hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng.

Mặc dù thời gian đã lâu, vị trí tìm kiếm có nhiều thay đổi nhưng với sự cố gắng, quyết tâm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ đã phát hiện và cất bốc được 7 bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều hiện vật.

 

Sau khi nhận được thông tin từ các đồng chí lão thành cách mạng, cựu chiến binh và bà con nhân dân trên địa bàn ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Thuận, đội cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ K92, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã lập kế hoạch khảo sát và tổ chức tìm kiếm phần mộ tập thể các liệt sỹ tại khu vực sân trường THPT Vĩnh Hòa. Đây là những liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ giai đoạn 1968 - 1970. Được biết trước đây tại khu vực này chính quyền và bà con nhân dân địa phương đã nhiều lần tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sỹ nhưng đến nay vẫn chưa tìm kiếm được hết.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời gian đã lâu, vị trí tìm kiếm có nhiều thay đổi nhưng với sự cố gắng, quyết tâm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ qua hơn 1 ngày tìm kiếm, đội đã phát hiện và cất bốc được 7 bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều hiện vật như mảnh ni lông, chiếu, quần áo... Trong thời gian tới, Đội K92 sẽ tiếp tục mở vị trí tìm kiếm với quyết tâm sẽ quy tập được hết các liệt sỹ tại khu mộ tập thể. Việc làm thiêng liêng và nhiều ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Đội K92 đã được sự ủng hộ và khích lệ của chính quyền và nhân dân địa phương đồng thời qua đó góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, nhà nước, đáp ứng được nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sỹ đang hàng ngày, hàng giờ mong ngóng tin tức của người thân.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›