Kiên Giang: Gần 200 người bán vé số được nhận tiền hỗ trợ

16:50 - 16/05/2020
Kiên Giang: Gần 200 người bán vé số được nhận tiền hỗ trợ

Người dân xúc động khi cán bộ đem hồ sơ ra tận xe lăn để làm thủ tục nhận hỗ trợ.

(Dân sinh) - Ngày 16/5, gần 200 người bán vé số nghèo ở Thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã được nhận tiền hỗ trợ, mỗi suất gồm 900.000 đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù theo kế hoạch, đến 8h sáng chương trình trao quà mới bắt đầu, nhưng nhiều người bán vé số đã đến trụ sở UBND Thị trấn Dương Đông từ rất sớm để tranh thủ nhận tiền hỗ trợ.

Chia sẻ với phóng viên, ông Võ Văn Năng (64 tuổi) xúc động: "Tôi rất vui mừng, cám ơn chính quyền đã hỗ trợ những người khó khăn như chúng tôi".

Còn bà Nguyễn Thị Lung (67 tuổi) cho biết bà từ Cần Thơ ra Phú Quốc thuê nhà trọ để bán vé số đã hơn 6 năm nay. Trong thời gian vé số bị tạm ngưng, bà lâm vào cảnh khó khăn. Để sống qua ngày, bà phải đi nhận cơm từ thiện hoặc gạo từ thiện để nấu ăn.

Bà Lung chia sẻ thêm, số tiền hỗ trợ 900.000 đồng này bằng số tiền bà kiếm được trong 10 ngày đi bán vé số.

Trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số nghèo ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Người bán vé số đến ký nhận tiền hỗ trợ.

Ông Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Kiên Giang, cho biết trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, người bán vé số nghèo đã phải trải qua 20 ngày không bán được nên nhiều người lâm vào cảnh khó khăn. Hiểu được những khó khăn của người bán vé số nghèo, UBMTTQ VN tỉnh Kiên Giang đã vận động Công ty xổ số kiến thiết tỉnh này hỗ trợ cho mỗi người bán vé số nghèo một suất quà trị giá 900.000 đồng.

"UBMTTQ VN tỉnh Kiên Giang muốn chia sẻ khó khăn phần nào với bà con trong đợt dịch vừa qua, đồng thời cũng mong muốn bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn", ông Vũ nói.

Theo thống kê, toàn tỉnh Kiên Giang là 6.228 người bán vé số được hỗ trợ với số tiền hơn 5,6 tỉ đồng, toàn huyện đảo Phú Quốc có 520 người bán vé số được nhận hỗ trợ.

KIM ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›