Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kiên Giang: Hưởng ứng và triển khai Tháng hành động phòng, chống tệ nạn ma túy

11/07/2017 11:06

Thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND tỉnh Kiên Giang, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Phòng LĐ- TB&XH cấp huyện triển khai nhiều hoạt động nhân “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2017.

 

Kiên Giang: Hưởng ứng và triển khai Tháng hành động phòng, chống tệ nạn ma túy - Ảnh 1

Đông đảo người dân và học viên tham gia Lễ mít tinh Tháng hành động phòng chống ma túy

  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có trên 1.400 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Trong đó, quản lý cai nghiện bắt buộc theo quyết định của Tòa án nhân dân và cai nghiện tự nguyện tại Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh trên 240 người. Tổ chức điều trị cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng 27 người bằng thuốc CEDEMEX và điều trị ngoại trú các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone cho 65 người.

Thời gian qua, nhiều địa phương trong tỉnh đã tích cực trong công tác đấu tranh, phòng, chống ma túy và áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Qua đó, đã nhanh chóng giải quyết được nhiều người hút, chích, nghiện ma túy tại nơi công cộng và cộng đồng dân cư góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại đia phương.

Kiên Giang: Hưởng ứng và triển khai Tháng hành động phòng, chống tệ nạn ma túy - Ảnh 2

Tổ chức sân chơi tuyên truyền về tác hại của ma túy

Hưởng ứng và triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy” cùng với việc tổ chức long trọng Lễ mít tinh, Kiên Giang còn tổ chức đoàn cán bộ y, bác sĩ đến Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh tổ chức test nhanh cho 223 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy đặc biệt là ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ… Tổ chức sinh hoạt giáo dục chuyên đề, hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, nhằm tạo sân chơi bổ ích, nâng cao sức khỏe tinh thần cho học viên. Triển khai cho các Trường, Trung tâm thuộc Sở tổ chức tuyên truyền 05 cuộc cho 1.800 viên chức, học sinh về tác hại của tệ nạn ma túy. Treo 13 khẩu hiệu tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại các đơn vị trực thuộc trong suốt “Tháng hành động phòng chống ma túy”. Xây dựng mới 04 pano tuyên truyền về phòng, chống ma túy, mại dâm tại 04 huyện, thị trong tỉnh và phát hành 10.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống ma túy.

Kiên Giang: Hưởng ứng và triển khai Tháng hành động phòng, chống tệ nạn ma túy - Ảnh 3

Cùng với đó, Sở LĐ-TB&XH còn phối hợp với một số cơ quan, ban, ngành của thành phố Rạch Giá tổ chức 08 buổi Hội thi, sân chơi tuyên truyền, thi vẽ tranh, tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề… về phòng, chống tệ nạn xã hội và các tác hại của tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS cho 3.900 người là nhân dân và lực lượng sinh viên tham dự.

Với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy”  tháng hành động phòng, chống ma túy ở Kiên Giang đã được sự đồng tình hưởng ứng của các cấp, các ngành trong tỉnh. Qua đó, tạo được phong trào phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tệ nạn xã hội nói chung, tệ nạn ma túy nói riêng trên địa bàn và giúp đỡ người nghiện về học nghề, hỗ trợ vốn tạo việc làm ổn định cuộc sống.

THIÊN HƯỚNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Clip cầu thủ nữ đánh nhau khó tin trên sân Thống Nhất Clip cầu thủ nữ đánh nhau khó tin trên sân Thống Nhất
Hỗn loạn và xô xát đã diễn ra giữa các thành viên 2 đội bóng nữ TP HCM 1 và Than Khoáng sản Việt Nam sau trận bán kết 2 Giải VĐQG Bóng đá nữ 2018 trên sân Thống Nhất vào tối 12-10.
 • Đồng Tháp: Tăng cường quản lý kéo giảm tỷ lệ tội phạm ma túy và người nghiện

  Đồng Tháp: Tăng cường quản lý kéo giảm tỷ lệ tội phạm ma túy và người nghiện

  Hiện toàn tỉnh Đồng Tháp có 1.076 người nghiện có hồ sơ quản lý. Cơ quan y tế xác nhận có trên 900 người dương tính với ma túy, đã lập hồ sơ gần 700 người đưa vào diện quản lý giáo dục tại xã, phường, thị trấn và khoảng 190 người được đưa vào cơ sở điều trị nghiện của tỉnh.

 • TP. HCM: Tệ nạn mại dâm biến tướng phức tạp

  TP. HCM: Tệ nạn mại dâm biến tướng phức tạp

  Những năm qua, dù các lực lượng chức năng đã có rất nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống tện nạn mại dâm cả nữ và nam, nhưng hiện nay thực trạng người bán dâm ở TP.HCM vẫn gia tăng. Nhiều giải pháp, biện pháp quản lý, giám sát nhằm giảm vấn nạn này đã và đang được triển khai thực hiện, nhưng xem ra chưa mấy hiệu quả.

 • Dịch vụ mại dâm trá hình đằng sau tấm biển “massage Vip”

  Dịch vụ mại dâm trá hình đằng sau tấm biển “massage Vip”

  Massage “Vip” điểm dừng chân của cánh mày râu sau những cuộc nhậu linh đình, quên đường về. Những căn phòng chỉ rộng chừng 10m2 được bài trí như một thế giới hưởng lạc, chốn bồng lai tiên cảnh thu nhỏ. Đặc biệt, sự hiện diện của một cô gái trẻ trung, xinh đẹp ăn mặc gợi cảm luôn sẵn sàng chiều khách tới bến trong một giới hạn “nới lỏng” cho phép.

 • Hơn 700 người sập bẫy tổng giám đốc công ty kinh doanh vàng ảo

  Hơn 700 người sập bẫy tổng giám đốc công ty kinh doanh vàng ảo

  Hsu Ming Jung chỉ đạo cấp dưới tư vấn cho các nhà đầu tư, thu gần 300 tỷ đồng và chỉ trả lãi một phần nhỏ, còn lại chiếm đoạt.