Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kiên Giang: Không để hộ nghèo nào gặp khó khăn trong dịp Tết

27/01/2018 14:50

Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh với các cơ quan, ban, ngành trong việc thực hiện các chế độ, chính sách cho các đối tượng trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 

Thực hiện chủ trương trên Kiên Giang đã thành lập 23 đoàn lãnh đạo cấp tỉnh phối hợp cùng lãnh đạo cấp huyện đi trực tiếp đến các đơn vị lực lượng vũ trang, các bệnh viện, trường, trại, trung tâm và gia đình các đối tượng được hưởng chính sách, người có công, người cao tuổi và người nghèo... để thăm hỏi, động viên, chúc Tết.

Kiên Giang: Không để hộ nghèo nào gặp khó khăn trong dịp Tết - Ảnh 1

         Hội nghị triển khai công tác xã hội tại Kiên Giang

Trong dịp này, tỉnh cũng tặng quà cho các đối tượng theo quy định, trên tinh thần vui Xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc với phương châm “Vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”. Kinh phí thực hiện việc thăm viếng, tặng quà dịp Tết Mậu Tuất 2018 trong toàn tỉnh, ngân sách chi là 15,5 tỷ đồng.

Cùng với đó, tỉnh cũng yêu cầu các ngành, địa phương tập trung chuẩn bị các điều kiện để chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách…

Kiên Giang: Không để hộ nghèo nào gặp khó khăn trong dịp Tết - Ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Đối với các hộ nghèo, tỉnh có chủ trương giúp đỡ, hỗ trợ để mọi người dân đều được hưởng Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm và nghĩa tình. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách trợ giúp xã hội cho các đối tượng. Theo báo cáo của 15 huyện, thị xã, thành phố đến cuối năm 2017, hiện tại trong toàn tỉnh có 26.833 đối tượng hộ nghèo, tỉnh hỗ trợ cho mỗi hộ một suất quà Tết trị giá 500.000 đồng/hộ. Tổng số tiền hỗ trợ 13.416.500.000 đồng (trong đó ngân sách và nguồn vận động của tỉnh 11.637.800.000 đồng, các huyện, thị xã, thành phố vận động 1.778.700.000 đồng)./.

 

VIỆT QUANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Chương trình “Vòng tay nhân ái” dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

  Chương trình “Vòng tay nhân ái” dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

  Tối 25/1, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình "Vòng tay nhân ái". Chương trình là nhịp cầu gắn kết những tấm lòng nhân ái với những mảnh đời kém may mắn.

 • Đồng Nai: Lo Tết cho công nhân và người lao động khó khăn

  Đồng Nai: Lo Tết cho công nhân và người lao động khó khăn

  Tỉnh Đồng Nai hiện có hàng chục ngàn người lao động ở các địa phương khác đến làm việc. Trong số đó vẫn còn không ít người có hoàn cảnh khó khăn. Để tạo điều kiện giúp đỡ họ, tỉnh đã chỉ đạo và yêu cầu các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động ở nhà trọ không đủ điều kiện về quê ăn Tết.

 • Cần thiết ra đời Luật nghề Công tác xã hội

  Cần thiết ra đời Luật nghề Công tác xã hội

  Đó là khẳng định của các đại biểu tham dự Hội thảo “Đánh giá tác động của Luật nghề Công tác xã hội” diễn ra trong 2 ngày 25- 26/1 tại Hải Phòng, do Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức, nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng và ban hành Luật Nghề Công tác xã hội (CTXH) tại Việt Nam.

 • Gần 5.350 tỷ đồng hợp nhất chi trả trợ giúp xã hội và giảm nghèo

  Gần 5.350 tỷ đồng hợp nhất chi trả trợ giúp xã hội và giảm nghèo

  Ngày 25.1, Ban Quản lý Dự án Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức tổng kết dự án năm 2017 và định hướng kế hoạch năm 2018. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan đến dự và chủ trì hội nghị. Trong năm 2018, gần 5.350 tỷ đồng sẽ được đầu tư để khởi động hợp nhất hệ thống trợ giúp xã hội và giảm nghèo. Việc chi trả các trợ cấp cho các đối tượng xã hội, hộ nghèo, cận nghèo... sẽ được hiện đại hoá, quản lý bằng một hệ thống công nghệ thông tin từ cấp huyện, tỉnh đến trung ương.