Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kiên Giang: Triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2017.

04/04/2017 10:54

Từ năm 2017, "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động" sẽ được tổ chức rộng rãi trên quy mô toàn quốc. Thời gian tổ chức từ 1 đến 30 tháng 5 năm.Các bộ, ngành, địa phương, cơ sở sản xuất kinh doanh có thể lựa chọn chủ đề riêng phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội và thực trạng công tác an toàn, vệ sinh lao động của bộ, ngành, địa phương.

Thực hiện Quyết định số 87/QĐ-TTg ngày 12/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động từ năm 2017 và Thông tư hướng dẫn của Bộ LĐ-TB&XH, Sở LĐ-TB&XH Kiên Giang đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” lần thứ I năm 2017 và các khẩu hiệu hưởng ứng.

Kiên Giang: Triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2017. - Ảnh 1

         Hội nghị triển khai Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động

Năm 2017 là năm đầu tiên triên khai “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” vì vậy mục tiêu mà tỉnh đặt ra là bảo đảm thiết thực, hiệu quả với mục đích nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động. Cùng với đó là tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động; hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chăm sóc sức khoẻ người lao động. Bên cạnh đó, tỉnh cũng tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành về an toàn, vệ sinh lao động.

          Để thực hiện tốt kế hoạch, Sở LĐ-TB&XH đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo tích cực tham gia phối hợp và chỉ đạo ngành dọc hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” lần thứ I năm 2017 trên toàn tỉnh. Làm tốt các công tác chuẩn bị như thời gian, địa điểm cũng như kinh phí và các điều kiện khác.

LÊ HOÀNG

Video nổi bật
Cách rút xương chân gà cực kỳ đơn giản Cách rút xương chân gà cực kỳ đơn giản
Mẹo rút xương chân gà nhanh chóng chỉ với những động tác cực kỳ đơn giản. Chân gà sau khi rút xương vẫn đẹp và giòn đúng vị.