Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games

09:49 - 05/12/2019

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành thắng lợi kép, với chiếc Huy chương Vàng và kỷ lục SEA Games khi thắng chủ nhân kỷ lục cũ ở chung kết 400m tự do.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games - Ảnh 1.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games - Ảnh 2.

Huy Hoàng trên đường bơi chung kết 400m tự do nam tối 4/12. Ảnh: Phạm Đương.

Trên đường bơi chung kết, Huy Hoàng về nhất sau 3 phút 49,08 giây, nhanh hơn vận động viên Malaysia về nhì Sim Welson 0,47 giây. Thông số này đồng thời giúp kình ngư người Quảng Bình phá sâu kỷ lục SEA Games, với 1,48 giây tốt hơn kỷ lục là 3 phút 50,56 giây do chính Sim Welson lập tại Kuala Lumpur năm 2017.

"Tôi rất vui và tự hào với kết quả vừa đạt được. Tôi càng vui hơn khi đánh bại Sim Welson - vận động viên Malaysia giữ kỷ lục cũ ở nội dung này", vận động viên người Quảng Bình chia sẻ sau khi bước lên từ bể, tối 4/12.

Trong 7 vận động viên thi chung kết, tay bơi Việt Nam xuất phát chậm hơn cả - khi mất tới 0,7 giây phản ứng với còi lệnh. Qua 50m đầu, Huy Hoàng thậm chí còn không có tên trong top 3 và kém Sim  Welson 0,13 giây ở mốc 100m. Phải đến mốc 150m, Huy Hoàng mới vượt lên dẫn đầu, với chỉ 0,01 giây nhanh hơn đối thủ Malaysia. Bất chấp nỗ lực bám đuổi của Sim Welson, kình ngư Việt Nam tiếp tục dẫn đầu, nâng dần cách biệt lên 0,39 giây khi vào 100m cuối, rồi chiến thắng với 0,47 giây nhanh hơn.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games - Ảnh 3.

"Sau khi trở về từ giải vô địch thế giới, chúng tôi sang Trung Quốc từ tháng 9 và tập huấn suốt 2 tháng cho đến khi về dự SEA Games. Chiến thắng này là trái ngọt, là thành quả xứng đáng của một quá trình tập luyện lâu dài. Đây là chiếc Huy chương Vàng đầu tiên của tôi và cũng là đầu tiên của đội tuyển bơi tại SEA Games 30 lần này. Hy vọng nó sẽ tạo động lực cho các đồng đội trong hành trình còn lại tại giải", Huy Hoàng nói thêm. 

TH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›