Kon Tum: Hài cốt liệt sỹ bên bờ suối được quy tập và an táng

06:21 - 27/05/2020
Kon Tum: Hài cốt liệt sỹ bên bờ suối được quy tập và an táng

(Dân sinh) - Ngày 26/5, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Ngọc Hồi cho biết đã đón nhận 4 bộ hài cốt của các liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được Quân đoàn 3 tìm kiếm và quy tập trước đó.

Kon Tum: Hài cốt liệt sỹ bên bờ suối được quy tập và an táng - Ảnh 1.

Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 bàn giao các hài cốt liệt sĩ cho Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum

Qua tin báo của người dân, Đội Quy tập mộ liệt sỹ của Quân đoàn 3 đã đến một con suối thuộc khu vực Ya Tri, làng Rẽ, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum tìm kiếm và quy tập các hài cốt liệt sỹ. "Toạ độ phát hiện hài cốt liệt sỹ là 88.89.02. Khi tìm kiếm, các bộ hài cốt này nằm cách nhau khoảng từ 4-20m. Ngay trong ngày 24/5, đội đã thực hiện tìm kiếm và quy tập được 4 bộ hài cốt", Trung tá Trương Văn Thắng – Đội trưởng Đội quy tập mộ liệt sỹ của Quân đoàn 3 thông tin.

Kon Tum: Hài cốt liệt sỹ bên bờ suối được quy tập và an táng - Ảnh 2.

An táng hài cốt tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Ngọc Hồi

Cả 4 bộ hài cốt đều chưa được xác định danh tính liệt sỹ. Di hài còn sót lại gồm xương sọ, cẳng chân, xương răng, nhiều mảnh xương vụn và một số di vật như vải áo bộ đội, cúc áo, bát ăn cơm, dao, thuổng, cuốc chim, vòng đeo tay, vỏ đạn AK… Theo các thông tin và hồ sơ liệt sỹ thì đây là vị trí Tiểu đoàn Đặc công 20 thuộc Mặt trận Tây Nguyên đã từng đóng quân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Hiện tại 4 bộ hài cốt liệt sỹ đã được làm lễ mai táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›