Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kon Tum: Thiệt hại ban đầu do lũ gây ra tại huyện Ia H’Drai

11/08/2018 13:15

Tổng hợp báo cáo nhanh, thống kê thiệt hại ban đầu do lũ gây ra của UBND xã Ia Dal, huyện Ia Hdrai, tỉnh Kon Tum trong 3 ngày qua, có khoảng 25 căn nhà bị ngập và 11 căn nhà trong diện di dời khẩn cấp, nhiều nông sản, hoa màu của người dân bị nước cuốn trôi, ngập úng nặng. Khoảng 134 ao nuôi bị tràn gây thiệt hại về thủy sản cho bà con.

Kon Tum: Thiệt hại ban đầu do lũ gây ra tại huyện Ia H’Drai - Ảnh 1Lũ làm hư hại màu màn

Trước tình hình trên, chính quyền xã đã huy động lực lượng xuống các điểm ngập lụt để phối hợp giúp người dân sơ tán và lập các chốt chặn không cho người dân vào khu vực ngập sâu; hỗ trợ 16 gia đình trong diện ngập úng nặng với tổng số tiền 24 triệu đồng. Các hộ khác được huyện, xã cung cấp nhu yếu phẩm như mì tôm, nước suối.

Kon Tum: Thiệt hại ban đầu do lũ gây ra tại huyện Ia H’Drai - Ảnh 2

Nhiều điểm làng còn bị cô lập

Ông Bùi Văn Nhàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai, cho biết: “Cơn lũ không gây thiệt hại về người, còn thiệt hại về tài sản chưa thống kê được hết. Tại 10 điểm dân cư bị ngập úng và cô lập, nước đã rút nhưng thời tiết vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Trước mắt, huyện huy động các lực lượng rà soát, di dời tất cả những hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, đồng thời tổ chức thu dọn các điểm sạt lở, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, cấp thuốc và các nhu yếu phẩm để nhân dân yên tâm ổn định cuộc sống”.

Kon Tum: Thiệt hại ban đầu do lũ gây ra tại huyện Ia H’Drai - Ảnh 3Trung tá Nguyễn Văn Sơn Chính trị viên Đồn Biên phòng 711 cứu trợ cho người dân

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.