Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hỗ trợ giá nông sản cho đoàn viên công đoàn

19/08/2017 06:46

Ngày 18/8, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ NN&PTNT và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp ký kết thoả thuận hỗ trợ giá cho đoàn viên công đoàn và khai trương Trung tâm Trưng bày, giới thiệu và phân phối thực phẩm an toàn.

 

Tại lễ ký đã có 52 đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất nông sản an toàn cam kết bán sản phẩm giảm giá từ 5% đến 20% tuỳ theo chủng loại. Các sản phẩm trưng bày tại Trung tâm cung ứng nông sản an toàn đa dạng về chủng loại gồm: Đặc sản nông lâm sản của các vùng miền. Các sản phẩm đều được ghi nhãn trên bao bì, rõ ràng xuất xứ nguồn gốc và có giấy tờ chứng nhận. Nhiều sản phẩm được tích hợp hệ thống truy xuất thông tin điện tử giúp người tiêu dùng truy xuất và phân phối thông tin.

 

Hỗ trợ giá nông sản cho đoàn viên công đoàn - Ảnh 152 đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất nông sản an toàn cam kết bán sản phẩm giảm giá từ 5% đến 20%.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, kết nối những sản phẩm chứng nhận an toàn đến người tiêu dùng là điểm yếu trong chuỗi giá trị nông sản an toàn. Thời gian qua chúng ta đã triển khai quyết liệt nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn. Việc ký kết hôm nay thể hiện quyết tâm của công đoàn viên ngành nông nghiệp trong việc thúc đẩy tiêu thụ nông sản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối nông sản an toàn đến người tiêu dùng, công đoàn viên và những khu tập trung dân cư.

Hỗ trợ giá nông sản cho đoàn viên công đoàn - Ảnh 2Người dân mua hàng nông sản ngay tại buổi lễ.

 

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cam kết, sau lễ ký Tổng Liên đoàn sẽ yêu cầu các cấp công đoàn địa phương triển khai trong hệ thống công đoàn cơ sở, nhất là công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất để kết nối giảm bớt khâu trung gian giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng, qua đó tạo động lực thúc đẩy tiêu thụ nông sản an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn cho các công đoàn viên.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Diễn viên Huyền Lizzie làm giám đốc thương hiệu MLI

  Diễn viên Huyền Lizzie làm giám đốc thương hiệu MLI

  Vừa qua, MLI chính thức ra mắt và thực hiện sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng Việt các sản phẩm làm đẹp an toàn và hiệu quả với mức giá hợp lý.

 • Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 tăng 0,11%

  Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 tăng 0,11%

  Tổng cục Thống kê đã công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 7 tăng 0,11% so với tháng 6 và tăng 2,52% so với cùng kỳ năm 2016.

 • Xếp hàng thuê phun thuốc diệt muỗi

  Xếp hàng thuê phun thuốc diệt muỗi

  Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại nhiều địa phương, trong đó có cả những thành phố lớn và trở thành nỗi lo lắng của người dân. Nhiều gia đình tìm mọi cách để diệt muỗi, loại trừ nguy cơ bị sốt xuất huyết, nhờ thế kinh doanh dịch vụ phun thuốc muỗi luôn đông khách.

 • Bí đỏ ở Sơn La rớt giá mạnh

  Bí đỏ ở Sơn La rớt giá mạnh

  Giá bí đỏ tại Sơn La hiện giảm xuống mức thấp kỷ lục, chỉ còn 1.600 đồng/kg, trong khi cùng thời điểm này năm ngoái, giá bán mỗi kg bí đỏ lên đến 4.000 - 7.000 đồng