Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện bị kỷ luật vì sử dụng sinh phẩm hết hạn

29/05/2018 15:42

Dùng sinh phẩm hết hạn để xét nghiệm cho người dân, nguyên lãnh đạo, lãnh đạo và nhiều cán bộ Bệnh viện đa khoa Đa Krông (nay là Trung tâm Y tế huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị) đã bị xử lý kỷ luật

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện bị kỷ luật vì sử dụng sinh phẩm hết hạn - Ảnh 1

Trung tâm Y tế huyện Đa Krông. Nguồn: Đại Đoàn Kết

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Trị, đơn vị này vừa có văn bản gửi UBND tỉnh về việc kiểm tra, xử lý thông tin liên quan đến công tác quản lý dược, vật tư, hóa chất tại Trung tâm Y tế huyện miền núi Đa Krông.

Trước đó, dư luận tại Quảng Trị xôn xao về việc Bảo hiểm xã hội tỉnh này phát hiện trong giai đoạn 2015 - 2017, Trung tâm Y tế huyện Đa Krông sử dụng sinh phẩm Pylori Test để chuẩn đoán nhiễm HP cho người dân đã hết hạn từ 26/11/2015. Sau khi báo chí lên tiếng, Sở Y tế Quảng Trị đã tổ chức thanh tra, và phát hiện thêm sai phạm liên quan đến công tác quản lí dược, vật tư, thiết bị y tế, sinh phẩm do Khoa dược của đơn vị này đảm nhận

Hội đồng kỷ luật Sở Y tế Quảng Trị đã tiến hành họp và xử lý lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đa Krông (nay là Trung tâm Y tế huyện Đa Krông. Theo đó Hội đồng đã xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Quang Bộ - nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đa Krông (giai đoạn 2015- 2016), Phó Giám đốc Trung tâm Mắt; kỷ luật khiển trách đối với ông Đinh Quang Nhật - nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đa Krông, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đa Krông; yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Châu Văn Hiền - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đa Krông.

Liên quan vụ việc, Hội đồng kỷ luật Trung tâm Y tế huyện Đa Krông cũng đã tiến hành xử lý kỷ luật đối với 7 viên chức thuộc thẩm quyền, trong đó, kỷ luật cảnh cáo 1 người, kỷ luật khiển trách 4 người, 2 người còn lại yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

CAO TIẾN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Bị chó dại cắn, 2 bé trai tỉnh táo đến lúc tử vong

  Bị chó dại cắn, 2 bé trai tỉnh táo đến lúc tử vong

  Cả 2 bé trai đều vào viện khi đã lên cơn dại, tỉnh táo nhưng sợ nước, sợ ánh sáng và khó thở.

 • Trực thăng bay đêm vượt biển cứu bệnh nhân Trường Sa

  Trực thăng bay đêm vượt biển cứu bệnh nhân Trường Sa

  Chiếc trực thăng cất cánh tại Tân Sơn Nhất mang theo dụng cụ y tế cùng 3 bác sĩ bệnh viện Quân y 175 đến với đảo Trường Sa lớn kịp thời chuyển bệnh nhân nhồi máu cơ tim về đất liền.

 • Giảm thời gian chờ khám và cải thiện nhà vệ sinh bệnh viện

  Giảm thời gian chờ khám và cải thiện nhà vệ sinh bệnh viện

  Theo khảo sát mới đây của Bộ Y tế về sự hài lòng của người bệnh, vẫn còn tới 21% người bệnh không hài lòng về chất lượng bệnh viện, trong đó chủ yếu là nhà vệ sinh “bốc mùi” và thời gian chờ khám bệnh quá lâu. Mới đây, một hội nghị “chuyên đề” bàn về nâng cao chất lượng nhà vệ sinh và giảm phiền hà khi khám bệnh đã được Bộ Y tế tổ chức nhằm tìm giải pháp cho thực trạng trên.

 • Quầy thuốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 phát thuốc hết hạn cho người bệnh

  Quầy thuốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 phát thuốc hết hạn cho người bệnh

  Ngày 19/5, tổ thanh tra nhân dân của bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đóng tại phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai đã đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ 850 viên thuốc Encorate 200mg hết hạn sử dụng tại quầy thuốc bảo hiểm và 2 kho thuốc chẵn, lẻ của bệnh viện để tiến hành xác minh và đưa ra xử lý tiếp theo...