Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và bảo vệ chứng cứ

06:19 - 25/10/2019

Xuất phát từ tình trạng gia tăng nạn xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em tại các trường bán trú vùng sâu, vùng cao. Trung tâm Tư vấn Pháp luật cho người chưa thành niên đã khảo sát và xây dựng đề án “Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và bảo vệ chứng cứ”.

Bà Đào Thị Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật cho người chưa thành niên cho biết, Trung tâm đặc biệt quan tâm các đối tượng đặc thù: Các trẻ em là đối tượng dễ bị xâm hại như trẻ em khuyết tật; trẻ em vi phạm pháp luật... và đã thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật miễn phí cho các đối tượng này.

Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và bảo vệ chứng cứ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, xuất phát từ tình trạng gia tăng nạn xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em tại các trường bán trú vùng sâu, vùng cao, Trung tâm đã khảo sát ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang và xây dựng đề án "Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và bảo vệ chứng cứ" nhằm trang bị kiến thức cho các bà mẹ và trẻ em (16 đến dưới 18 tuổi) kỹ năng bảo vệ các dấu vết đối với các hành vi xâm hại. Hiện, đề án đang được hoàn thiện để thực hiện tại các tỉnh vùng Tây Bắc từ năm 2019 đến năm 2021 (đã thực hiện tại 2 tỉnh Yên Bái và Tuyên Quang tháng 4/2019).

Đ.THỌ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›