Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng An đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

14/06/2018 14:55

Ngày 14/6, Trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương lao động hạng ba do Chủ tịch nước tặng.

 

Trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng An đón nhận Huân chương lao động hạng Ba - Ảnh 1Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm trao Huân chương Lao động hạng 3 cho nhà trường.

Báo cáo thành tích do ông Bùi Mạnh Lân, Chủ tịch HĐQT nhà trường đã nêu bật hành trình 10 năm thành lập, xây dựng, đào tạo và những phát triển. Với phương châm: Thạo nghề - Vững nghiệp - Kiến tạo Tương lai, hiện tại trường có 38 ngành, nghề đào tạo, tập trung vào các nghề công nghệ cao; nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo đáp yêu cầu của doanh nghiệp nước ngoài; sinh viên ra trường đều có việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và nước ngoài với đúng nghề đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh đã khẳng định: Phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng 3 được trao tặng cho nhà trường là sự ghi nhận đánh giá của Nhà nước đối với nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, các thầy, cô giáo, góp phần đào tạo nhân lực có tay nghề phục vụ đất nước trong 10 năm vừa qua. Sau 10 năm hoạt động, điểm nổi bật nhất của nhà trường là đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ đào tạo nghề với nhiều thiết bị hiện đại; là một trường có nhiều thiết bị phục vụ đào tạo hiện đại bậc nhất trong hệ thống các trường ngoài công lập; hướng tới tiêu chuẩn quốc tế. Việc phát triển đội ngũ nhà giáo cũng được nhà trường chú trọng, quan tâm, hàng năm đều tổ chức tập huấn kỹ năng sư phạm, bồi dưỡng ngoại ngữ để nhà giáo có điều kiện tốt nhất phát triển về chuyên môn và nghiệp vụ. Trong tổ chức đào tạo, nhà trường cũng đã xác định chất lượng đào tạo là tiêu chí hàng đầu, thường xuyên quan tâm đến việc đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng An đón nhận Huân chương lao động hạng Ba - Ảnh 2TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng TCGDNN tặng hoa chúc mừng nhà trường.

PHƯƠNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tổng kết dự án “Dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội”

  Tổng kết dự án “Dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội”

  Ngày 12/06/2018, tổ chức Plan International phối hợp với trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Hà Nội và trường Cao đẳng xây dựng công trình đô thị tổ chức lễ Tổng kết dự án “Dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội”. Với sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo và giáo viên hai trường nghề, dự án đã mang lại sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của gần gần 500 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, sẽ tiếp tục giúp hai nhà trường trở thành những cơ sở đào tạo nghề có chất lượng, uy tín, là địa chỉ tin cậy cho hàng nghìn thanh niên có nhu cầu học nghề mỗi năm.

 • Hà Nội: Nhiều vướng mắc trong việc phổ cập bơi cho học sinh

  Hà Nội: Nhiều vướng mắc trong việc phổ cập bơi cho học sinh

  Theo con số thống kê, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam. Trung bình mỗi năm có hàng nghìn trẻ em bị tử vong do đuối nước, đặc biệt xảy ra nhiều vào thời gian hè và mùa mưa bão, mùa nước nổi. Một trong những nguyên nhân tử vong do đuối nước đó là tình trạng trẻ em không biết bơi. Chính vì vậy việc phổ cập bơi và các kỹ năng phòng, chống đuối nước trong lứa tuổi học đường là giải pháp hết sức cấp thiết.

 • Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

  Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

  Thống nhất mô hình của Hội đồng tư vấn ngành Du lịch và Khách sạn ở Việt Nam; các khoản tham chiếu và Kế hoạch hành động. Đây là nội dung được thông qua tại hôi thảo do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam vừa tổ chức tại Hà Nội.

 • Nghệ An: Vinh danh giáo viên, sinh viên đạt giải Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018

  Nghệ An: Vinh danh giáo viên, sinh viên đạt giải Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018

  Chiều 8/6, tại Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên và giáo viên hướng dẫn thí sinh đạt giải tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018.