Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam

19/04/2019 07:40

Ngày 18/4, nhân ngày kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam, Trung tâm Phục hồi Chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật (38 Tú Xương, Quận 3, TP.HCM) phối hợp cùng Tạp chí Gia đình & Trẻ em với sự đồng hành của CLB Wlin Charming (thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc tế Wlin Global) đã tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ”.

Video: Kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam.

Với mục đích tăng cường sự quan tâm, động viên, hỗ trợ người khuyết tật, nhất là với trẻ em bị khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhiều hơn cơ hội được phát triển và hòa nhập, Trung tâm Phục hồi Chức năng và trợ giúp người Khuyết tật phối hợp cùng tạp chí Gia đình Trẻ em dưới sự đồng hành của Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc tế Wlin Charming tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có ông Huỳnh Văn Tí, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ- TB&XH; ông Nguyễn Kim Tuấn-Phó Tổng biên tập báo Lao động và Xã hội…

Kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 1Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ- TB&XH, Huỳnh Văn Tí phát biểu tại chương trình.

 

Phát biểu tại chương trình, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Huỳnh Văn Tí chia sẻ: “Ngày Người khuyết tật Việt Nam là dịp để chúng ta hướng đến sự bình đẳng của cộng đồng đối với người khuyết tật. Qua đó tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ, người khuyết tật vơi đi sự mặc cảm về bản thân về những khiếm khuyết của mình để hướng tới sự hòa nhập xã hội. Trong cuộc sống, trong công việc hằng ngày, bên cạnh sự nỗ lực vươn lên từ chính bản thân thì người khuyết tật cũng rất cần sự đồng hành chia sẻ của những người xung quanh, nhất là đối với các trẻ em bị khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Là đơn vị trực thuộc Bộ LĐ- TB&XH, trải qua hơn 40 năm hoạt động, Trung tâm Phục hồi và trợ giúp trẻ khuyết tật đã chăm sóc, điều trị cho hàng chục nghìn lượt trẻ bị đa khuyết tật như: bại não, liệt chi, tự kỷ……Trong quá trình chăm sóc, điều trị đã có rất nhiều em được phục hồi, tạo cơ hội hòa nhập và trưởng thành. Đóng góp vào những kết quả nhân văn cao cả đó, trước nhất phải nói đến vai trò và sự tận tâm của đội ngũ lãnh đạo, y bác sĩ và các cô giáo, bảo mẫu của Trung tâm. Hiện nay, Trung tâm đang tiếp tục chăm sóc, điều trị và dạy dỗ hơn 250 trẻ ở nhiều thể trạng, nhiều hoàn cảnh khác nhau. Và các bé cũng rất cần những tấm lòng chia sẻ, động viên từ các nhà hảo tâm mà sự tham gia Chương trình ‘Chắp cánh ước mơ’ của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế Wlin Việt Nam ngày hôm nay là rất đáng ghi nhận. Những phần quà thiết thực và ý nghĩa của các thành viên Wlin sẽ góp phần động viên cho các trẻ. Hy vọng Wlin tiếp tục đồng hành với các trẻ trong thời gian tới”.

Kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 2Đơn vị đồng hành, mạnh thường quân trao tặng quà đến trung tâm.

 

Mặc dù thời gian vận động rất ngắn ngủi nhưng được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp thành viên thuộc Wlin không những tham gia đóng góp hiện kim, hiện vật mà bằng tấm lòng của mình đã dành rất nhiều thời gian và công sức chuẩn bị chu đáo quà tặng cho các bé 250 phần quà như: xe lăn, máy phun khí dung, máy hút đàm; 36 bộ đồ chơi trí tuệ; 4 bộ bàn ghế; Và gởi tặng Trung tâm 20 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền vận động trong chương trình "Chắp cánh ước mơ" lần này hơn 60 triệu đồng.

Cũng tại chương trình Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật đã bày tỏ sự cảm ơn đối với các đơn vị tham dự chương trình và mong muốn các đơn vị luôn đồng hành với trung tâm và lam tỏa hành động ý ngĩa đến với tất cả các trung tâm khác trên cả nước.

Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ LĐ-TBXH, thực hiện điều trị phục hồi chức năng và trợ giúp cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo. Ngoài ra trung tâm còn thực hiện đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện về điều trị phục hồi chức năng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên các cơ sở bảo trợ xã hội các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam...

Kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 3Đơn vị đồng hành trao tặng các món quà đến trung tâm.

Kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 4

Kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 5Các nhà hảo tâm trao tặng những món quà ý nghĩa đến tay các em.

Kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 6Các nhà hảo tâm thăm thỏi tình hình sức khỏe của các em tại trung tâm.

Kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 7

Kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 8

Kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 9Các em nhỏ vui mừng khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 10Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ- TB&XH cùng Giám đốc Trung tâm chụp hình lưu niệm với đơn vị đồng hành, các nhà hảo tâm.


XUÂN TRƯỜNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm