"Ký sinh trùng" đã xuất sắc giành giải thưởng Quả cầu vàng

14:18 - 06/01/2020

Sáng 6/1 (theo giờ Việt Nam), niềm tự hào của điện ảnh Hàn Quốc tiếp tục toả sáng ở lễ trao giải "Quả cầu vàng" lần thứ 77 tại Beverly Hills, California. Vượt qua các đối thủ nặng kí, "Ký sinh trùng" đã xuất sắc giành giải thưởng Quả cầu vàng cho hạng mục đề cử "Phim nước ngoài hay nhất".

Đạo diễn Bong Joon Ho không giấu được niềm xúc động khi nhận giải. Khi nhận giải ông đã đùa rằng: "Nếu chúng ta có thể vượt qua qua rào cản ngôn ngữ bằng cách đọc phụ đề, chúng ta có thể xem được nhiều phim rất hay".

"Ký sinh trùng" đã xuất sắc giành giải thưởng Quả cầu vàng - Ảnh 1.

Đạo diễn Bong Joon Ho nhận giải thưởng "Quả cầu vàng" cho bộ phim "Ký sinh trùng".

Thật vây, trong những chia sẻ trước đó, đạo diễn Bong Joon Ho cho biết mình từng không đặt quá nhiều hi vọng vào "Ký sinh trùng" (Parasite) bởi bộ phim chứa đựng những từ ngữ, hình ảnh có đặc thù riêng của văn hoá Hàn Quốc mà ông không nghĩ người phương Tây sẽ hiểu được toàn bộ.

Thế nhưng "Ký sinh trùng" đã bất ngờ làm nên kỳ tích chưa từng thấy trước đó dành cho một tác phẩm điện ảnh châu Á. Tính đến thời điểm này, "Ký sinh trùng" đã giành 108 giải thưởng và 175 đề cử lớn nhỏ.

Không chỉ ghi dấu tại các giải thưởng danh giá, "Ký sinh trùng" còn tạo nên cơn sốt phòng vé với thành tích doanh thu tại nhiều nước trên thế giới. Thành công của "Ký sinh trùng" là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự đột phá của điện ảnh Hàn trong việc mang sản phẩm của mình vươn xa và xứng tầm điện ảnh thế giới, trở thành một trong những nền điện ảnh đứng đầu châu Á.

Sắp tới, "Ký sinh trùng" sẽ tiếp tục tranh cử ở các hạng mục tại lễ trao giải Oscar 2020.

Đ.THỌ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›