Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kỳ Sơn (Nghệ An): Bắt hai đối tượng lừa bán thiếu nữ sang Trung Quốc

08/09/2017 06:20

Thiếu tiền tiêu xài, Lương Văn Dương và Pịt Văn May trú tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã lừa bán 1 cô gái trẻ trên địa bàn sang Trung Quốc để lấy tiền tiêu xài.

 

Thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lương Văn Dương (SN 1995), trú tại bản Đỉnh Sơn I, Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn và Pịt Văn May (SN 1989), trú tại bản Đồn Boọng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn về hành vi Mua bán người.

 

Kỳ Sơn (Nghệ An): Bắt hai đối tượng lừa bán thiếu nữ sang Trung Quốc - Ảnh 1Hai đối tượng Dương và May tại cơ quan điều tra

 

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận, vào ngày 20/8, Lương Văn Dương gọi điện thoại cho Pịt Văn May để nhờ tìm người đưa sang Trung Quốc. Sau đó, May gọi điện nói với Dương thông báo đã tìm được thiêu nữ tên Lương Thị L. (SN 1996) trú tại bản Kèo Cơn, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn.

Dương và May đã bắt xe khách đưa cô gái trẻ xuống TP Vinh và giao cho Lữ Thị Kim, người cùng bản với Dương (đã lấy chồng ở Trung Quốc). Sau đó Kim đưa cho Dương 30 triệu đồng, đồng thời hứa hẹn khi nào bán được L. sẽ gửi thêm cho Dương và May 50 triệu đồng. Số tiền nhận được từ Kim, Dương đưa cho May 20 triệu đồng, bản thân giữ 10 triệu đồng.

1 tuần sau, Dương nhận được điện thoại của Kim thông báo cho tên này đến nhận tiền tại một ngân hàng ở TP Vinh. Lần này Dương nhận tiếp số tiền 30 triệu đồng, sau đó đưa cho May 20 triệu đồng và giữ 10 triệu đồng còn lại.

Như vậy, tổng cộng số tiền Dương nhận được từ vụ mua bán người trên là 20 triệu đồng, còn May nhận được 40 triệu đồng.

Công an huyện Kỳ Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Kon Tum: Lâm tặc phá nát cánh rừng biên giới

  Kon Tum: Lâm tặc phá nát cánh rừng biên giới

  Cánh rừng cổ thụ thuộc xã Đắk Long, huyện Đắk Glei, Kon Tum đã bị lâm tặc đốn hạ hàng trăm cây có đường kính hơn 2 người ôm. Thế nhưng, báo cáo của Hạt kiểm lâm Đắk Glei về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum lại “màu xanh”.

 • Giao "nữ quái" bán 500 nghìn/gói tăm ở Bờ Hồ cho công an

  Giao

  Được biết nhiều sinh viên ngoại tỉnh về Hà Nội chơi thường xuyên bị nhóm người này lừa đảo. Nhóm đối tượng lừa bán tăm với giá "cắt cổ" - 500 nghìn đồng/gói. Chúng có 2 đến 3 thành viên, có người bảo kê đi cùng, trong trường hợp "đồng bọn" bị người dân bắt thì chúng kéo đến để giải cứu.

 • Hàng trăm phương tiện thủng săm do đinh rơi vãi trên cao tốc

  Hàng trăm phương tiện thủng săm do đinh rơi vãi trên cao tốc

  Trong quá trình vận chuyển, tài xế mua phế liệu của nhà máy sản xuất ốc vít, ở khu công nghiệp Đình Trám (Bắc Giang) đã làm rơi vãi đinh khiến hàng trăm phương tiện “dính đòn".

 • Lạng Sơn: Tiếp nhận 2 đối tượng truy nã đặc biệt

  Lạng Sơn: Tiếp nhận 2 đối tượng truy nã đặc biệt

  Do mâu thuẫn cá nhân, Nông Văn Phòng Phòng, Khổng Văn Cường đã cùng một nhóm đối tượng sử dụng dao đến tận nhà đâm chém khiến anh Đồng Nguyên M. (SN 1971 ở phường Thành Công, TP Hà Nội) tử vong, sau đó hai đối tượng này đã bỏ trốn sang Trung Quốc.