Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kỳ Sơn (Nghệ An): Bắt tiếp hai đối tượng buôn người

09/09/2017 09:53

Ngày 6/9, Công an huyện Kỳ Sơn đã bắt hai đối tượng Lương Văn Dương và Pịt Văn May, đến ngày 7/9 lại tiếp tục bắt Cụt Thị Sân (SN 1986) và Cụt Văn Thôn (SN 1982) đều về tội buôn bán người.

 

Kỳ Sơn (Nghệ An): Bắt tiếp hai đối tượng buôn người - Ảnh 1Đối tượng Sân và Thôn, tại cơ quan điều tra

Nhận được đơn tố cáo của chị Moong Thị Thu (SN 2000) trú tại bản Kèo Cơn, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, về việc 2 đối tượng Cụt Thị  Sân và Cụt VănThôn, đều trú tại bản Na Lượng I, xã Hứu Kiệm, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), đã lừa chị sang Trung Quốc, Công an huyện Kỳ Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ.

Sau khi củng cố đầy đủ hồ sơ, vào ngày 7/9, CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp Cụt Thị Sân và Cụt Văn Thôn để điều tra về hành vi buôn bán người.

Tại CQĐT, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của Sân và Thôn, vào năm 2014, 2 tên này đã cấu kết với nhau đưa Moong Thị Thu và Lương Thị Phiên (SN 1989) bán cho 2 người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ với số tiền 200 triệu đồng.

Sau một thời gian ở xứ người, chị Moong Thị Thu may mắn trốn thoát trở về nước, làm đơn tố cáo, riêng chị Lương Thị Phiên hiện vẫn chưa xác định được tung tích.

HOÀNG TÙNG-KIỀU NHƯ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật