Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Quảng Ngãi: Nhiều vi phạm trong thi tuyển giáo viên 2017

12/09/2018 13:14

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi Đoàn Dụng đã thông tin chính thức về kết quả kiểm tra kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017. Sở Nội vụ đã đề nghị các huyện thực hiện xử lý kỉ luật các công chức, viên chức vi phạm, trong đó có trưởng phòng GD - ĐT hai huyện Trà Bồng và Đức Phổ.

Với những sai phạm tại một số hội đồng thi, Sở Nội vụ đã chỉ đạo UBND các huyện tổ chức kiểm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm đối với công tác thi tuyển giáo viên năm 2017.

Với những công chức, viên chức vi phạm đến mức xử lý kỷ luật thì UBND các huyện thực hiện xử lý kỷ luật theo phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức của UBND tỉnh và báo cáo kết quả về Sở Nội vụ.
Sở Nội vụ cũng đề nghị xử lý kỷ luật đối với trưởng phòng GD - ĐT hai huyện Đức Phổ và Trà Bồng vì tham mưu cho UBND huyện tổ chức kỳ thi không đúng quy định.

Những thông tin tiêu cực liên quan đến công tác thi tuyển tại các huyện, Đoàn kiểm tra số 3 (Công an tỉnh) đang tiếp tục điều tra, xác minh.

Có 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển
Sau khi chấm thẩm định và đối chất, Giám đốc Sở Nội vụ Đoàn Dụng cho biết, nhiều hội đồng thi các huyện vi phạm quy định về tuyển dụng viên chức được quy định tại Thông tư 16 năm 2012 của Bộ Nội vụ và Quyết định số 46 năm 2013 của UBND tỉnh dẫn đến làm thay đổi kết quả ở một số bài thi.
Trong tổng số 1.627 bài thi thì 83 bài thi thay đổi điểm, trong đó có 5 bài thi tăng trên 10 điểm và 78 bài thi giảm trên 10 điểm. Bài thi tăng điểm nhiều nhất là 34,25 điểm, bài thi giảm điểm nhiều nhất là 35 điểm.
Việc biến động điểm sau chấm thẩm định làm thay đổi kết quả thi tuyển của 148 thí sinh. Có 27 thí sinh phúc khảo lên điểm dự kiến trúng tuyển ở huyện Bình Sơn, Đức Phổ có 7 thí sinh, Nghĩa Hành 3 thí sinh và Tây Trà 4 thí sinh.

Một kỳ thi tuyển công chức ở tỉnh Quảng Ngãi.

Một kỳ thi tuyển công chức ở tỉnh Quảng Ngãi.

Có 42 thí sinh từ đạt thành dự kiến trúng tuyển, 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 1 thí sinh từ không đạt thành dự kiến trúng tuyển và 38 thí sinh từ đạt thành không đạt. Nổi cộm nhất là các huyện: Nghĩa Hành, Bình Sơn, Lý Sơn và Đức Phổ.

 

Tại huyện Nghĩa Hành có 18 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 10 thí sinh từ đạt trở thành dự kiến trúng tuyển. Tiếp theo là huyện Bình Sơn có 21 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 8 thí sinh từ đạt thành dự kiến trúng tuyển, 10 thí sinh từ đạt thành không đạt.

Cần xử lý nghiêm khắc

Nguyên nhân của việc thay đổi kết quả ở nhiều bài thi là do tại một số huyện xảy ra tình trạng thực hiện chưa đúng quy định về trình tự, thủ tục trong tuyển dụng giáo viên, công tác chấm phúc khảo chưa nghiêm túc.

Đặc biệt, có trường hợp giám khảo chấm phúc khảo nâng điểm cho thí sinh phúc khảo lên điểm trúng tuyển, nhất là ở các môn tuyển dụng không đủ chỉ tiêu.

Cũng theo ông Đoàn Dụng, một số công chức, viên chức làm công tác quản lý trong ngành giáo dục lâu năm, nhiều kinh nghiệm nhưng tùy tiện, đơn giản khi thực hiện các quy định, quy trình trong công tác làm đề thi, nhân bản, giao nhận, bảo quản đề thi, bài thi, chấm thi,… là không thể chấp nhận và cần xử lý nghiêm khắc.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Truyền thông và maketing nhằm quảng bá hình ảnh đào tạo nghề

  Truyền thông và maketing nhằm quảng bá hình ảnh đào tạo nghề

  Trong khuôn khổ của hoạt động Hợp tác Phát triển Việt Nam – CHLB Đức, từ ngày 11- 14/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam (do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức – GIZ thực hiện) phối hợp tổ chức Hội thảo “Phát triển bộ công cụ truyền thông và maketing nhằm quảng bá hình ảnh đào tạo nghề tại Việt Nam”.

 • Đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ mầm non, trẻ khuyết tật

  Đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ mầm non, trẻ khuyết tật

  Nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non; tiếp tục đổi mới hoạt động nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục trẻ; đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ... là những nội dung vừa được Bộ GD&ĐT ban hành.

 • Có 373 nhà giáo thuộc 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia hội giảng

  Có 373 nhà giáo thuộc 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia hội giảng

  Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 15-21/9, với sự tham gia của 373 nhà giáo thuộc 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại diện cho 56 tỉnh, thành phố trên cả nước. Thành phố Hà Nội được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Hội giảng. Đó là thông tin được đưa ra tại buổi gặp mặt báo chí giới thiệu về Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018. TS. Trương Anh Dũng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN, Trưởng Ban tổ chức Hội giảng chủ trì buổi họp.

 • Năm học 2018 - 2019, tiếp tục dạy tiếng Việt - công nghệ giáo dục ở các tỉnh, thành

  Năm học 2018 - 2019, tiếp tục dạy tiếng Việt - công nghệ giáo dục ở các tỉnh, thành

  Ông Nguyễn Đức Hữu, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT cho biết, năm học 2018 – 2019, tiếp tục triển khai tài liệu tiếng Việt 1– Công nghệ giáo dục ở những địa phương đang triển khai theo nguyên tắc tự nguyện nhưng không mở rộng để giữ ổn định cho đến khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.