Lai Châu cảnh báo nguy cơ sạt lở tại nhiều tuyến đường

11:25 - 11/09/2019

Mưa lớn những ngày qua gây sạt lở, lún sụt tại nhiều tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu, với khối lượng đất, đá sụt, sạt trên 1.000 mét khối.

Báo Tài nguyên Môi trường đưa tin, do mưa lớn kéo dài từ sáng mùng 9 -10/9, trên nhiều tuyến tỉnh lộ như 133, 127, 135 xuất hiện tình trạng sạt lở taluy dương và lún sụt hố cát-tơ, gây ách tắc tạm thời trên các tuyến đường này.

Lai Châu cảnh báo nguy cơ sạt lở tại nhiều tuyến đường - Ảnh 1.

Xe tải chật vật đi qua các tuyết đường bị sạt lở trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Cụ thể, tuyến đường tỉnh lộ 133 nối huyện Tân Uyên và huyện Sìn Hồ xuất hiện 1 điểm sạt lở taluy dương tại km 10+240 và km 9+100 khiến đất, đá tràn xuống mặt đường với khối lượng khoảng 1.000m3, gây ách tắc giao thông tạm thời trên tuyến.

Tại km 9+500 đường tỉnh lộ 135 nối thành phố Lai Châu với huyện Sìn Hồ, mưa lớn gây lún sụt toàn bộ chiều rộng mặt đường. Trên tuyến tỉnh lộ 127 nối huyện Nậm Nhùn và huyện Mường Tè, đất đá từ taluy dương tràn xuống mặt đường, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông.

Trả lời VOV, ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết: "Hố caster phải đợi sau đợt mưa này nền đường ổn định thì mới thi công để hoàn thiện kết cấu mặt đường được. Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, nước đã ngấm trong đất nên nguy cơ sạt lở đối với các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh là rất cao. Vì vậy, Sở đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường cử người tuần đường để sớm phát hiện các vị trí xung yếu. Đồng thời, các đơn vị cũng đã tập trung tối đa các phương tiện, máy móc túc trực trên các tuyến quốc lộ xung yếu, sẵn sàng khắc phục để đảm bảo giao thông nếu có sạt lở".

TA (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›