Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Lại một học sinh đuối nước tử vong

10/07/2019 12:20

Nhóm học sinh rủ nhau ra sông Nậm Việc xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) tắm mát. Trong lúc tắm tại đây, một em học sinh lớp 3 không may bị đuối nước tử vong.

 

Nghệ An: Lại một học sinh đuối nước tử vong - Ảnh 1Lại một học sinh đuối nước khi đi tắm mát (ảnh minh họa)

 

Mới đây, lãnh đạo xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một em học sinh lớp 3 tử vong.

Trước đó, vào khoảng gần 17h chiều cùng ngày, em Lô Văn H. (9 tuổi, học sinh lớp 3, trường Tiểu học Tiền Phong 1) đi học hè với nhóm bạn về.

Sau đó, các em đạp xe đi chơi và xuống khu vực sông Nậm Việc, đoạn chảy qua địa bàn bản Phương Tiến 1 (xã Tiền Phong) để tắm mát.

Trong lúc tắm tại đây, em H. không may bị sảy chân xuống vùng nước sâu đuối nước. Thi thể em H. được người dân tìm thấy ngay sau đó.

Nhận được thông tin, đại diện UBND xã Tiền Phong đã đến động viên, thăm hỏi gia đình bị nạn.

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hội đồng Đội phải là nơi để trẻ em lên tiếng, bày tỏ mong muốn của mình

  Hội đồng Đội phải là nơi để trẻ em lên tiếng, bày tỏ mong muốn của mình

  Các tổ chức Đoàn, Đội cơ sở cần đa dạng các kênh thông tin, diễn đàn... để trẻ em có thể thực sự lên tiếng, bày tỏ ý chí, nguyện vọng và mong muốn của mình. Đây là chỉ đạo của Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương tại hội nghị “Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

 • Các bộ, ngành cùng vào cuộc để ngăn chặn và xử lý nghiêm tội phạm xâm hại trẻ em

  Các bộ, ngành cùng vào cuộc để ngăn chặn và xử lý nghiêm tội phạm xâm hại trẻ em

  Thời gian qua, số vụ xâm hại trẻ em có giảm nhưng giảm chưa nhiều và tính chất của các vụ xâm hại tình dục trẻ em có chiều hướng diễn biến phức tạp, nghiêm trọng. Để ngăn chặn loại tội phạm xâm hại trẻ em, bên cạnh việc rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em để đảm bảo xử lý nghiêm loại tội phạm này, thì cũng cần tăng cường các hoạt động truyền thông, giáo dục cho cha mẹ và cho chính các em những kiến thức bảo vệ trẻ em.

 • Giật mình số liệu trẻ em tử vong do đuối nước ở Quảng Bình

  Giật mình số liệu trẻ em tử vong do đuối nước ở Quảng Bình

  Chỉ tính 6 tháng đầu năm 2019, tại Quảng Bình đã có gần 30 em nhỏ tử vong do đuối nước. So với các năm trước, con số này tăng đột biến khiến nhiều người phải giật mình.

 • Đắk Lắk: Tổ chức diễn đàn "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em"

  Đắk Lắk: Tổ chức diễn đàn

  Ngày 5/7/2019, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tỉnh đoàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức diễn đàn trẻ em tỉnh Đắk Lắk năm 2019. Đến dự có bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Lại Thị Loan PGĐ LĐ-TB&XH cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và hơn 100 học sinh, phụ trách đội đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.