Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lâm Đồng: 692 đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN

26/05/2019 08:56

Bảo hiểm Xã hội Lâm Đồng cho biết, có 692 đơn vị trên địa bàn tỉnh nợ BHXH, BHYT, BHTN từ 3 tháng trở lên, với tổng số tiền nợ 50,32 tỷ đồng tính đến hết tháng 4/2019.

 

Tình trạng nợ đọng bảo hiểm đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của trên 15.000 người lao động trong tỉnh. Người lao động đang trông chờ sự vào cuộc quyết liệt từ các cơ quan chức năng để được đảm bảo các quyền lợi theo quy định của pháp luật.

Lâm Đồng: 692 đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN - Ảnh 1Các đơn vị nợ BHXH ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động.

 

Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã phối hợp với các ngành Thanh tra, Liên đoàn Lao động, Sở LĐ-TB&XH, Công an kiểm tra để đôn đốc nhắc nhở và có những biện pháp xử lý các đơn vị kịp thời. Đồng thời, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã đề nghị các cấp có thẩm quyền như UBND tỉnh xử lý bằng các biện pháp hành chính xử phạt theo Luật Bảo hiểm xã hội và Luật Bảo hiểm y tế của đơn vị còn nợ.

KHÁNH VÂN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Ra nước ngoài có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

  Ra nước ngoài có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

  Trịnh Thanh Tâm (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: "Tôi nghỉ việc tại công ty và đang được hưởng BHTN. Tuy nhiên, sắp tới do việc gia đình, tôi phải ra nước ngoài sinh sống. Như vậy, tôi sẽ được hưởng BHTN ra sao? Có được lãnh một lần trọn gói hay không?".

 • TP.HCM: Hơn 750 doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT với tổng số tiền gần 1.000 tỷ đồng

  TP.HCM: Hơn 750 doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT với tổng số tiền gần 1.000 tỷ đồng

  Theo danh sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM vừa công bố thì trên địa bàn thành phố có đến 757 doanh nghiệp nợ chưa đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) với tổng số tiền gần 1.000 tỷ đồng.

 • Công chức đi học nước ngoài có phải đóng BHXH?

  Công chức đi học nước ngoài có phải đóng BHXH?

  Cao Văn Hay (tỉnh Bình Dương) hỏi: "Thời gian công chức được cơ quan cử đi học nước ngoài (vẫn hưởng 40% lương) có phải đóng BHXH không? Nếu có thì mức đóng BHXH được tính thế nào?".

 • Phải giới thiệu người lao động đi giám định sức khỏe?

  Phải giới thiệu người lao động đi giám định sức khỏe?

  Phạm Đức Hưng (hungpham88@yahoo.com) hỏi: "Công ty chúng tôi ký hợp đồng mua bảo hiểm tai nạn lao động cho người lao động (NLĐ) nên khi xảy ra tai nạn lao động, mọi chi phí bồi thường cho NLĐ đều do phía công ty bảo hiểm chi trả. Mới đây, tại công ty xảy ra một vụ tai nạn nhưng xét thấy không nghiêm trọng nên chúng tôi không làm thủ tục cho NLĐ đi giám định sức khỏe. Công ty làm vậy có phạm luật không?".