Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lâm Đồng bỏ tục đâm trâu trong lễ hội

11/11/2016 06:04

UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ không cấp phép tổ chức nghi thức đâm trâu, trong các lễ hội truyền thống tại địa phương.

Lâm Đồng bỏ tục đâm trâu trong lễ hội - Ảnh 1Một lễ hội của người Cơ Ho dưới chân núi LangBiang. (Ảnh minh họa: Báo Nhân dân)

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản giao Sở VH-TT&DL phối hợp các sở, ban, ngành địa phương tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội; giảm tần suất, quy mô tổ chức lễ hội, ngày hội.

Đáng chú ý, UBND tỉnh sẽ không cấp phép, tổ chức lễ hội vì mục đích thương mại vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh; đặc biệt là không tổ chức nghi thức đâm trâu trong các lễ hội truyền thống tại địa phương... 


Theo Ban thời sự VTV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Phim “Vòng tay gia đình”: Xoáy vào góc khuất của gia đình thời hiện đại

  Phim “Vòng tay gia đình”: Xoáy vào góc khuất của gia đình thời hiện đại

  Bộ phim “Vòng tay gia đình” của Hàn Quốc với sự tham gia của những diễn viên hàng đầu xứ sở Kim chi đang được phát sóng vào 20h hàng ngày trên kênh VTVcab 7 - D-Dramas, bắt đầu từ ngày 7/11.

 • Tu bổ, tôn tạo các công trình phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2017

  Tu bổ, tôn tạo các công trình phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2017

  Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đang khẩn trương hoàn thành nhiều hạng mục công trình để phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017.

 • Cải tạo, tu bổ di tích quốc gia Tân Trào

  Cải tạo, tu bổ di tích quốc gia Tân Trào

  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang gắn với phát triển du lịch đến năm 2025. Dự án được thực hiện trong 5 năm với tổng mức đầu tư 43,5 tỷ đồng.

 • Đưa “Chuyện nàng Kiều” lên sân khấu kịch

  Đưa “Chuyện nàng Kiều” lên sân khấu kịch

  Dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 10/11 tới, “Chuyện nàng Kiều” đang hứa hẹn tạo nên sự kiện sân khấu trong những ngày cuối năm 2016 với những thử nghiệm mới mẻ. Được chuyển thể từ kiệt tác “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du, “Chuyện nàng Kiều” do NSND Anh Tú đạo diễn sẽ là một vở diễn có chất lượng cao, mang giá trị nhân văn sâu sắc của Nhà hát Kịch Việt Nam, được đông đảo công chúng yêu sân khấu đón nhận.