Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lâm Đồng công bố 'không có bất thường' điểm thi THPT Quốc gia

23/07/2018 13:08

Chiều 22/7, tổ chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT công bố kết quả điểm kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Lâm Đồng. Kết quả cho thấy không có điều bất thường.

Lâm Đồng công bố 'không có bất thường' điểm thi THPT Quốc gia - Ảnh 1

 

Chiều hôm qua (ngày 22/7), Đoàn Công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Phạm Sỹ  Bỉnh - Phó Chủ tịch Hội đồng chấm thi thẩm định, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên làm trưởng đoàn công tác tại tỉnh Lâm Đồng.

Ông Bỉnh đã công bố kết quả chấm thẩm định lại những bài của các thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 tại Hội đồng thi tỉnh Lâm Đồng.

Trong 1 ngày, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chấm thẩm định 1.485 bài thi trắc nghiệm (môn Toán 497 bài, Ngoại ngữ 483 bài, Khoa học Tự nhiên 350 bài và Khoa học Xã hội 155 bài thi).

Kết quả, tất cả bài thi được chấm thẩm định có số điểm trùng khớp điểm thi của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lâm Đồng chấm và công bố.

Tổ chấm thẩm định cũng kiểm tra quy trình chấm 64 bài thi môn Ngữ văn. Theo hồ sơ lưu trữ, quy trình chấm bài thi môn này được thực hiện theo đúng quy định tại Điều 25, chấm bài thi tự luận của Quy chế thi THPT quốc gia. Trước đó, dư luận đặt nhiều nghi vấn về điểm thi tại Hội đồng thi của tỉnh này.

Trước đó, nhằm đẩy nhanh tiến độ chấm thẩm định theo quy chế thi THPT quốc gia, ngày 21/7, tổ chấm thẩm định đã triển khai công việc tại hội đồng thi Lâm Đồng và Bến Tre.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, chấm thẩm định là khâu bình thường của kỳ thi dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu thi và những tiêu chí nhất định. Tổ công tác có thể chấm toàn bộ bài thi của môn bất kỳ, một số môn nào đó, hoặc chấm một số bài thi trong một số môn. Phạm vi chấm do hội đồng chấm thẩm định quyết định, trên cơ sở yêu cầu thực tế. Hơn một tuần sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ 2018, điểm thi bất thường ở hàng loạt tỉnh được mổ xẻ, phân tích.

MINH CHÂU (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Điểm thi cao bất thường: Lại thêm nghi vấn gian lận điểm thi tại Hòa Bình

  Điểm thi cao bất thường: Lại thêm nghi vấn gian lận điểm thi tại Hòa Bình

  Sau Hà Giang, Sơn La, Lạng Sơn, thống kê dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 do Bộ GD-ĐT công bố cho thấy, Hòa Bình cũng là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn toán, lý, hóa cũng như số lượng thí sinh trên 27 điểm ở một số khối thi.

 • Điểm cao bất thường ở Hà Giang: 6 giây sửa điểm một bài thi

  Điểm cao bất thường ở Hà Giang: 6 giây sửa điểm một bài thi

  Ông Vũ Trọng Lương (Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang) đã tải toàn bộ dữ liệu về máy, có nhiều số điện thoại gửi về và nhập điểm theo số điện thoại đó...

 • Trường CĐ Kinh tế đối ngoại: Mạnh đào tạo, vững hạ tầng

  Trường CĐ Kinh tế đối ngoại: Mạnh đào tạo, vững hạ tầng

  Xuyên suốt hơn 20 năm hình thành, phát triển và hội nhập, Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại luôn xác định, chất lượng đào tạo là giá trị nền tảng, giá trị cốt lõi trong mọi hoạt động của nhà trường. Các ngành đào tạo trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, như: quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh xăng dầu và gar, maketting thương mại…từ lâu đã trở thành thương hiệu thế mạnh của nhà trường.

 • Khó tin nhưng có thật: Thi thử 1,2 điểm, thi thật 9,8 điểm

  Khó tin nhưng có thật: Thi thử 1,2 điểm, thi thật 9,8 điểm

  Một thí sinh thuộc danh sách 11 người có điểm cao nhất kỳ thi THPT quốc gia 2018 nhưng thi thử môn Tiếng Anh chỉ được 1,2 điểm.