Lâm Đồng: Hội kiến chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp 3 nước Đông dương

10:16 - 06/12/2019
Lâm Đồng: Hội kiến chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp 3 nước Đông dương

(Dân sinh) - Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam, Lào và Campuchia không ngừng được củng cố và tăng cường kể cả hợp tác song phương và đa phương trên các lĩnh vực.

Tại thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn 3 nước Việt Nam - Lào – Campuchia vào ngày 2/12, nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu, hợp tác trong phát triển nông nghiệp của các nước. Tham dự hội thảo có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Lâm Đồng: Hội kiến chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp 3 nước đông dương - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi hội kiến về phát triển nông nghiệp của 3 nước

Tại hội thảo, đại biểu 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia cùng trao đổi các nội dung về thực trạng và định hướng phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; vai trò của các tổ chức nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; nông nghiệp thông minh 4.0 và cách tiếp cận ở Việt Nam. Đồng thời, thảo luận nhằm đưa ra các kiến nghị, đề xuất với Đảng và Nhà nước của mỗi nước trong việc tăng cường giao lưu, hợp tác phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Ông Nhiakerya Nochochongtoua - Phó Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước hoan nghênh việc 3 nước tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp. Đảng, Nhà nước Lào đánh giá cao vai trò của nông nghiệp trong phát triển kinh tế đất nước, giải quyết việc làm cho nông dân. Ghi nhận những đề nghị của Việt Nam về việc tổ chức Chương trình Hữu nghị và Hội chợ nông sản giữa 3 nước vào năm 2020 tại Lào, ông cho biết sẽ báo cáo với lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào.

Cũng trong dịp này, tại thành phố Đà Lạt diễn ra hội chợ nông sản sạch với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia với hơn 250 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Hội chợ là cơ hội để nông dân 3 nước giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng và các đối tác để hợp tác cung cấp kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông sản trong thời gian tới. Theo ban tổ chức, chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân 3 nước gắn với hội chợ nông sản sạch là cơ hội để tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa 3 nước trong sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản. Đây là dịp để nắm bắt nhu cầu mở rộng sản xuất và thị trường tiêu thụ, thúc đẩy các cơ hội hợp tác, liên kết sản xuất, xuất khẩu nông sản giữa 3 nước. Đồng thời, giới thiệu thành tựu sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và sản phẩm nông nghiệp đặc thù, tiêu biểu, hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, tiếp cận thị trường nội địa và xuất khẩu.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›