Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phát hiện hầm đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc

11/07/2019 06:52

Lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường phát hiện kho đạn cối 60mm dưới chân đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) để xin ý kiến cấp trên về phương án xử lý.

Phát hiện hầm đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc - Ảnh 1

Hiện trường di dời trụ điện phát hiện hầm đạn.

Ngày 10/7/2019, thông tin từ Ban chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), đơn vị vừa có văn bản báo cáo vụ việc phát hiện hầm đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc (thuộc tổ dân phố 6, thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai) với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng, xin ý kiến cấp trên để xử lý.

Trước đó, chiều 9/7/2019, trong quá trình đào đất để di dời trụ điện dưới chân đèo Bảo Lộc, máy múc của đơn vị thi công đã đào trúng một hầm đạn.

Ngay sau khi phát hiện hầm đạn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai và các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã có mặt tai hiện trường, khoanh vùng bảo vệ hiện trường. Bước đầu đã có 31 quả đạn cối 60mm được thu gom, tuy nhiên, hiện trường cho thấy vẫn còn nhiều đầu đạn lộ ra khỏi mặt đất.

Ông Lưu Tiến Chinh - Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai chia sẻ, các cơ quan chức năng địa phương hiện đã niêm phong, bảo vệ hiện trường bảo đảm an toàn, chờ khảo sát chính thức của cơ quan chuyên môn quân sự, do đó chưa xác định được cụ thể số lượng, chủng loại đạn.

Lê Nhuận

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Xây dựng nông thôn mới ở Tuyên Quang: Ưu tiên cho giáo dục

  Xây dựng nông thôn mới ở Tuyên Quang: Ưu tiên cho giáo dục

  “Nhiều năm qua, tỉnh Tuyên Quang đặc biệt quan tâm đến công tác phổ cập giáo dục, vì vậy, việc thực hiện tiêu chí số 14 trong chương trình nông thôn mới (NTM) rất thuận lợi; tỷ học sinh tốt nghiệp THCS vào học THPT và tương đương cũng đạt gần 80%. Theo thống kê, 33% nguồn vốn trung ương cho xây dựng NTM được tỉnh Tuyên Quang dành cho giáo dục”, ông Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang cho biết.

 • Hà Giang: Cần chú trọng nhân rộng các mô hình kinh tế, xóa bỏ tư duy manh mún

  Hà Giang: Cần chú trọng nhân rộng các mô hình kinh tế, xóa bỏ tư duy manh mún

  Để đảm bảo hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) cũng như giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, Hà Giang cần chú trọng phân bổ nguồn vốn hợp lý, hài hòa; nhân rộng các mô hình kinh tế, xóa bỏ tư duy manh mún; quan tâm đúng mức đến vấn đề vệ sinh môi trường ở các xã đạt chuẩn NTM; phát triển du lịch cộng đồng.

 • Hải Dương: 3 cháu nhỏ chết đuối khi tắm sông Kinh Môn

  Hải Dương: 3 cháu nhỏ chết đuối khi tắm sông Kinh Môn

  3 cháu là anh em ruột và con của chú ruột trong gia đình ở xã Minh Hòa, huyện Kinh Môn rủ nhau đi tắm ở sông Kinh Thầy bị đuối nước.

 • Cho em một mùa hè đúng nghĩa của tuổi thơ

  Cho em một mùa hè đúng nghĩa của tuổi thơ

  Mùa hè là thời gian trẻ em được tận hưởng vui chơi thú vị, sinh hoạt các hoạt động ở xã, phường, câu lạc bộ, nghỉ ngơi nạp lại năng lượng để bước vào năm học mới với tâm thế hào hứng, dễ dàng tiếp thu kiến thức mới.