Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lâm Đồng: Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc trẻ em

28/10/2018 15:17

Lâm Đồng luôn là địa phương được Bộ LĐ-TB&XH xếp vào top những tỉnh thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Nhiều chương trình, dự án đã được triển khai đồng loạt tại Lâm Đồng sau khi có Chỉ thị của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới”.

Năm 2018, được các cấp, các ngành, cơ quan đoàn thể từ cấp tỉnh đến địa phương quan tâm, nhiều hoạt động  vui chơi, giải trí cho trẻ em gắn với bản sắc văn hóa dân tộc đã được triển khai thực hiện. Nhờ vậy, các em nhỏ, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em sống ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có tháng hè, một mùa Tết trung thu đầm ấm, ý nghĩa.

Lâm Đồng: Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc trẻ em - Ảnh 1Hưởng ứng và phát động Tháng hành động vì trẻ em ở Lâm Đồng 2018

Trong dịp đón Tết trung thu 2018, Sở LĐ-TB&XH tỉnh phối hợp Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức Chương trình “Vầng  trăng yêu thương” tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo của UBND tỉnh, Ban Tuyên giáoTỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh,... Dịp này, Sở đã trao quà bánh trung thu cho 497 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 6 cơ sở BTXH tại TP. Đà Lạt. Ngoài  ra Sở Lao động-TB&XH cùng với Đoàn khối các cơ quan tỉnh thăm, tặng quà 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dân tộc thiểu số tại huyện Đạ Huoai. Tổng số quà bánh trung thu là 855 phần, tương đương trên 200 triệu đồng, được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Công ty hành trình kết nối yêu thương Việt Nam, tổ chức trao 300 phần bánh trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em dân tộc thiểu số của xã N’Thôl hạ, huyện Đức Trọng, trị giá khoảng 45 triệu đồng. Cùng với đó, các huyện Đam Rông, Lâm Hà, Đạ Houai, Di Linh, Đơn Dương, Cát Tiên, Lạc Dương, Đức Trọng,... phối hợp với các phòng, ban liên quan tổ chức điểm tại các xã, với trên 4.500 trẻ em tham dự được “Vui hội Trung thu” có ý nghĩa như: ôn lại truyền thống Tết Trung thu; các hoạt động biểu diễn múa lân, tiểu phẩm sự tích “chú Cuội, chị Hằng”, rước đèn Trung thu, các cuộc thi mâm cỗ Trung thu, phá cỗ trăng rằm, ... Toàn tỉnh tổ chức 1.200 điểm vui Tết Trung thu cho trẻ em, với 125.000 trẻ tham gia.

Lâm Đồng: Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc trẻ em - Ảnh 2Trẻ em ở Lâm Đồng được tạo điều kiện tốt để học tập, vui chơi

Sở LĐ-TB&XH Lâm Đồng rất quan tâm đến công tác thông tin, tuyên truyền về chính sách, pháp luật liên quan đến việc bảo vệ chăm sóc trẻ em. Nhờ vậy, công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em tại tỉnh trong thời gian vừa qua đã có nhiều thay đổi tích cực. Tất cả địa phương trong tỉnh đều đã có trung tâm văn hóa, thanh thiếu nhi được xây dựng khá khang trang và bài bản, đây là điều kiện tốt để các em được sinh hoạt, học tập, rèn luyện kỹ năng sống và vui chơi giải trí. Chăm sóc, bảo vệ cho trẻ em, chủ nhân và nguồn nhân lực tương lai, chính là yếu tố then chốt cho sự phát triển bền vững và đó là điều mà Lâm Đồng đang quyết tâm thực hiện./.

THU HÀ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Trao 161 suất học bỗng cho học sinh nghèo học giỏi

  Trao 161 suất học bỗng cho học sinh nghèo học giỏi

  Sáng ngày 26/10/2018, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Ban tổ chức Quỹ học bổng Ana Mandara tổ chức trao tặng 161 suất học bổng, với tổng số tiền là 169,5 triệu đồng cho các em học có hoàn cảnh bất hạnh và khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập học 2017-2018 đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong toàn tỉnh Khánh Hòa.

 • Quảng Ngãi: Tặng áo phao cho trẻ em 4 huyện vùng lũ

  Quảng Ngãi: Tặng áo phao cho trẻ em 4 huyện vùng lũ

  Sáng nay (23-10), Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao tặng cặp phao cho học sinh vùng lũ huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành.

 • Gia đình là nơi nuôi dưỡng trẻ tốt nhất

  Gia đình là nơi nuôi dưỡng trẻ tốt nhất

  Để các em được sống trong môi trường gia đình là mục tiêu hướng đến của dự án Mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và dễ bị tổn thương tại gia đình do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp Tổ chức Care for Children thực hiện.

 • Lan tỏa yêu thương - Giáo dục không bạo lực

  Lan tỏa yêu thương - Giáo dục không bạo lực

  Gia đình, nhà trường tưởng chừng là môi trường sống an toàn nhất của trẻ nhưng do nhận thức của một số bố mẹ và thầy cô chưa đúng nên vẫn dùng roi, quát mắng để dạy trẻ. Ngừng đánh con, Ngừng quát mắng con, Cùng con tìm giải pháp, Con là duy nhất, sao phải so sánh… là những hashtag nổi bật, đồng thời cũng là những thông điệp, giải pháp cụ thể được đưa ra trong chiến dịch “Lan tỏa yêu thương - Giáo dục không bạo lực” vừa được phát động.