Lâm Đồng: Phát hiện nhiều lóng gỗ sao đen trên dòng sông Đạ Dâng

19:52 - 11/10/2018

Tổng số gỗ được phát hiện gần 55m3.

Ngày 11/10/2018, Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận tổng cộng gần 55m3 gỗ sao đen dưới lòng sông Đạ Dâng, thuộc địa phận xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà.

Có tổng cộng 51 lóng gỗ, tương đương với 54,82m3, bị bùn đất vùi lấp dưới lòng sông Đạ Dâng. Được biết, cơ quan chức năng đã xác định đây là gỗ sao đen, thuộc nhóm II, toàn bộ số gỗ đã được trục vớt, đưa lên mặt đất, hiện tại giá trị của toàn bộ số gỗ trên khoảng trên 500 triệu đồng.

Ông Nguyễn Minh Toản, Chủ tịch xã Đan Phượng huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng cho biết, số gỗ trên do Công ty khai thác cát Quốc Định phát hiện. “Khi công nhân của công ty này khai thác cát thì tạo thành một hố sâu giữa lòng sông, sau nhiều trận mưa lớn trên địa bàn, các khối gỗ không rõ nguồn gốc này đã trôi vào đúng điểm khai thác cát. Sau khi phát hiện, công ty đã báo cơ quan chức năng đến lập biên bản, thu hồi, định giá và xung vào công quỹ”, ông Toản thông tin.

Hình ảnh mang tính minh họa

Do không tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận số gỗ trên nên UBND tỉnh Lâm Đồng đã xác lập quyền sở hữu toàn dân, đồng thời giao cho Sở Tài chính phối hợp với Sở nông nghiệp & phát triển nông thôn và UBND huyện Lâm Hà định giá, xử lý theo quy định.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›