Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lâm Đồng: Phát hiện nhiều lóng gỗ sao đen trên dòng sông Đạ Dâng

11/10/2018 19:52

Tổng số gỗ được phát hiện gần 55m3.

Ngày 11/10/2018, Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận tổng cộng gần 55m3 gỗ sao đen dưới lòng sông Đạ Dâng, thuộc địa phận xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà.

Có tổng cộng 51 lóng gỗ, tương đương với 54,82m3, bị bùn đất vùi lấp dưới lòng sông Đạ Dâng. Được biết, cơ quan chức năng đã xác định đây là gỗ sao đen, thuộc nhóm II, toàn bộ số gỗ đã được trục vớt, đưa lên mặt đất, hiện tại giá trị của toàn bộ số gỗ trên khoảng trên 500 triệu đồng.

Ông Nguyễn Minh Toản, Chủ tịch xã Đan Phượng huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng cho biết, số gỗ trên do Công ty khai thác cát Quốc Định phát hiện. “Khi công nhân của công ty này khai thác cát thì tạo thành một hố sâu giữa lòng sông, sau nhiều trận mưa lớn trên địa bàn, các khối gỗ không rõ nguồn gốc này đã trôi vào đúng điểm khai thác cát. Sau khi phát hiện, công ty đã báo cơ quan chức năng đến lập biên bản, thu hồi, định giá và xung vào công quỹ”, ông Toản thông tin.

Lâm Đồng: Phát hiện nhiều lóng gỗ sao đen trên dòng sông Đạ Dâng - Ảnh 1Hình ảnh mang tính minh họa

Do không tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận số gỗ trên nên UBND tỉnh Lâm Đồng đã xác lập quyền sở hữu toàn dân, đồng thời giao cho Sở Tài chính phối hợp với Sở nông nghiệp & phát triển nông thôn và UBND huyện Lâm Hà định giá, xử lý theo quy định.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm