Lâm Đồng: Thu hồi gần 30.000 ha rừng, đất rừng triển khai sai mục đích

10:13 - 23/07/2019

Lâm Đồng đã quyết định thu hồi 195 dự án với tổng diện tích gần 30.000 ha. Trong đó, có 161 dự án bị thu hồi toàn bộ diện tích được giao và 34 dự án bị thu hồi một phần do không triển khai hoặc triển khai sai mục đích.

 

Rừng thông tại Lâm Đồng bị phá để lấy đất


Tỉnh Lâm Đồng hiện có 329 dự án của 312 doanh nghiệp được chính quyền địa phương giao gần 53.000 ha liên quan đến rừng và đất rừng. Tuy nhiên, phần lớn dự án không được triển khai hoặc triển khai chậm tiến độ, không tổ chức, bố trí lực lượng quản lý bảo vệ rừng, khiến rừng bị phá hoặc bị lấn chiếm trái phép nhưng không có biện pháp ngăn chặn. UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định thu hồi 195 dự án với tổng diện tích gần 30.000 ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cho biết, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tiếp tục tiến hành rà soát lại các dự án, nếu các doanh nghiệp không triển khai hoặc triển khai dự án không đúng với cam kết để mất rừng, mất đất, tỉnh Lâm Đồng sẽ kiên quyết thu hồi và xử lý trách nhiệm theo quy của định pháp luật. Không ít các dự án rất kém, rất yếu trong công tác bảo vệ rừng, để rừng bị xâm lấn, khai thác trái phép, để rừng bị lấn chiếm trồng cây nông nghiệp. Rất nhiều dự án trồng rừng nhưng khi xuống kiểm tra toàn là trồng cà phê hoặc một số loại cây khác, cây ăn trái cam, quýt, sầu riêng, bơ không đúng như trong dự án đầu tư. 

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›