Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lâm Đồng: Thu hồi gần 30.000 ha rừng, đất rừng triển khai sai mục đích

23/07/2019 10:13

Lâm Đồng đã quyết định thu hồi 195 dự án với tổng diện tích gần 30.000 ha. Trong đó, có 161 dự án bị thu hồi toàn bộ diện tích được giao và 34 dự án bị thu hồi một phần do không triển khai hoặc triển khai sai mục đích.

 

Lâm Đồng: Thu hồi gần 30.000 ha rừng, đất rừng triển khai sai mục đích - Ảnh 1

Rừng thông tại Lâm Đồng bị phá để lấy đất


Tỉnh Lâm Đồng hiện có 329 dự án của 312 doanh nghiệp được chính quyền địa phương giao gần 53.000 ha liên quan đến rừng và đất rừng. Tuy nhiên, phần lớn dự án không được triển khai hoặc triển khai chậm tiến độ, không tổ chức, bố trí lực lượng quản lý bảo vệ rừng, khiến rừng bị phá hoặc bị lấn chiếm trái phép nhưng không có biện pháp ngăn chặn. UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định thu hồi 195 dự án với tổng diện tích gần 30.000 ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cho biết, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tiếp tục tiến hành rà soát lại các dự án, nếu các doanh nghiệp không triển khai hoặc triển khai dự án không đúng với cam kết để mất rừng, mất đất, tỉnh Lâm Đồng sẽ kiên quyết thu hồi và xử lý trách nhiệm theo quy của định pháp luật. Không ít các dự án rất kém, rất yếu trong công tác bảo vệ rừng, để rừng bị xâm lấn, khai thác trái phép, để rừng bị lấn chiếm trồng cây nông nghiệp. Rất nhiều dự án trồng rừng nhưng khi xuống kiểm tra toàn là trồng cà phê hoặc một số loại cây khác, cây ăn trái cam, quýt, sầu riêng, bơ không đúng như trong dự án đầu tư. 

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hà Nam: Bất lực "quản" nạn taxi dù, doanh nghiệp vận tải "xé rào"

  Hà Nam: Bất lực

  “Ai có xe ô tô, chỉ cần ra quán photocopy in mào treo lên nóc xe là thành Taxi. Còn một số doanh nghiệp vận tải chân chính khác cũng “xé rào”, tạo điều kiện để lái xe công ty hoạt động như xe dù, không cần tem hồng, tem phù hiệu... Doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi chân chính muốn làm “người tử tế” sẽ khó sống… Nếu kinh doanh kiểu “Chí Phèo” may ra còn tồn tại. Với cách quản lý thị trường kinh doanh vận tải taxi như Hà Nam hiện nay thì quá lộn xộn”, đó là một trong những chia sẻ của một trong những chủ doanh nghiệp vận tải taxi trên địa bàn TP. Phủ Lý, Hà Nam.

 • Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

  Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

  Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) chiều 22/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã dự chương trình trao học bổng và nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại tỉnh Vĩnh Long.

 • Kinh hoàng: Xe tải lật đè lên nhiều người đứng xem tai nạn giao thông, ít nhất 5 người chết

  Kinh hoàng: Xe tải lật đè lên nhiều người đứng xem tai nạn giao thông, ít nhất 5 người chết

  Đang đứng theo dõi vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 5, đoạn qua địa bàn xã Cộng Hoà, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, nhiều người dân bị chiếc xe tải đi tới bất ngờ lật đè lên khiến ít nhất 5 người chết.

 • EVN công bố kết quả bình chọn hóa đơn tiền điện mới

  EVN công bố kết quả bình chọn hóa đơn tiền điện mới

  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), 4 mẫu hóa đơn tiền điện mới mà tập đoàn đưa ra bình chọn trong 1 tháng qua, mẫu 4 có nhiều người bình chọn nhất với 24.167 lượt, tiếp đó mẫu 2 với 18.823 lượt, mẫu 3 là 17.161 lượt và mẫu 1 là 16.031 lượt.