Lâm Đồng: Xử lý chủ quán ăn xả rác ở thác Cam Ly

18:11 - 20/07/2019

Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, lập biên bản phạt vi phạm hành chính với chủ quán ăn có hành vi vứt những bọc rác xuống thượng nguồn thác Cam Ly, Đà Lạt .

Hình cắt từ clip quăng hàng chục túi rác xuống suối Cam Ly Đà Lạt

Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã lập biên bản đối với bà Võ Thị Hương (chủ quán ăn tại Hẻm 1, Hoàng Diệu, Đà Lạt) về hành vi xả rác không đúng quy định để làm căn cứ xử phạt hành chính.

Vụ việc xảy ra trong lúc trời mưa, một người từ trong quán ăn của bà Hương mặc áo mưa đã quăng hàng chục túi rác xuống suối Cam Ly (thượng nguồn thác Cam Ly, Đà Lạt) chảy qua khu vực quán ăn. Hành vi này đã bị người dân ghi lại và đưa lên mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc. Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, lập biên bản vi phạm hành chính, củng cố hồ sơ để xử phạt hành vi xả rác này. Làm việc với cơ quan chức năng, bà Võ Thị Hương đã thừa nhận và chịu trách nhiệm về vụ việc.

Trước đó, UBND TP Đà Lạt đã gắn biển cảnh báo xử phạt hành vi xả rác bừa bãi nơi công cộng trên địa bàn; đồng thời tiến hành lắp đặt hệ thống 20 camera giám sát tại một số khu vực trung tâm để ghi hình, làm căn cứ phạt nguội hành vi xả rác không đúng quy định, với mức phạt lên đến 7 triệu đồng.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›