Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lâm Đồng: Xử phạt 80 triệu đồng cơ sở nấu cỗ cưới khiến 136 người phải vào viện cấp cứu

11/07/2019 14:30

Hàng trăm thực khách đã bị ngộ độc, phải vào bệnh viện cấp cứu, điều trị. Sau khi ăn cỗ cưới do cơ sở dịch vụ ăn uống Hoàng Vy ở xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng chế biến.

Lâm Đồng: Xử phạt 80 triệu đồng cơ sở nấu cỗ cưới khiến 136 người phải vào viện cấp cứu - Ảnh 1Bác sỹ đang chăm sóc bệnh nhân bị ngộ độc

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Ngọc Diễm (chủ cơ sở dịch vụ ăn uống Hoàng Vy), phải nộp phạt 80 triệu đồng vì chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người. Đình chỉ hoạt động trong vòng 3 tháng; đồng thời bị buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm; khám, điều trị cho người bị ngộ độc.

Vụ việc xảy ra sau khi dự đám cưới tại nhà bà K.G (tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh), 136 người phải vào cấp cứu, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng, nghi bị ngộ độc thực phẩm cỗ cưới do cơ sở dịch vụ ăn uống Hoàng Vy cung cấp. Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Di Linh tiến hành lấy 5 mẫu thức ăn tại nơi tổ chức tiệc cưới gửi đi xét nghiệm.

Kết quả, 5/5 mẫu thực phẩm có sự hiện diện của 2 loại vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus; 2/2 mẫu bệnh phẩm có sự hiện diện của vi khuẩn E.coli. Nguyên nhân khiến 136 người bị ngộ độc là do độc tố vi sinh hay còn gọi là độc tố tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus.

Lê Nhuận

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật