Lạng Sơn: Bắt giữ 6 tạ nầm lợn bốc mùi hôi thối

10:10 - 13/06/2019

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa bắt giữ 10 bao tải, bên trong có chứa 600kg nầm lợn được đông đá nhưng nhiều tảng nầm đã bị mốc và bốc mùi hôi thối.

Ngày 13/6, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa phát hiện, thu giữ 600kg nầm lợn, dù đã được đông đá nhưng vẫn bốc mùi hôi thối…

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, qua công tác nắm tình hình, tổ công tác Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Nguyên (18 tuổi, ở xã Gia Cát, huyện Cao Lộc) đang có hành vi mua gom thực phẩm nhập lậu.

6 tạ nầm lợn hôi thối bị bắt giữ

Tang vật thu giữ gồm 10 bao tải, bên trong có chứa 600kg nầm lợn, trị giá khoảng 50 triệu đồng. Đáng chú ý, mặc dù lô thực phẩm đã được đông đá nhưng nhiều tảng nầm đã bị mốc và bốc mùi hôi thối.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Văn Nguyên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng và giấy kiểm định. Cơ quan Công an đã lập biên bản xử lý hành vi của đối tượng Nguyên theo quy định.

Hiện toàn bộ số nầm lợn trên đã bị tiêu hủy theo quy định.

Được biết, dịch tả lợn châu Phi hiện đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Việc các đối tượng hám lợi thu gom, vận chuyển thịt lợn và nội tạng lợn từ vùng này sang vùng khác cũng là một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh lây lan nhanh.

Thành Nam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›