Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ khắc phục hậu quả mưa lũ

13/10/2017 19:37

Chiều 13/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó thủ tướng đã dự lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

 

Tại lễ phát động, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh, tại nhiều địa phương ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa to đến rất to.

 

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ khắc phục hậu quả mưa lũ - Ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

 

Tổng lượng mưa phổ biến từ 300-400 mm, một số nơi trên 600 mm. Mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ra đợt lũ lớn, có nơi vượt mức lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề. Theo thống kê đến nay, mưa lũ đã làm 54 người chết và 39 người mất tích. Gần 200 nhà bị sập đổ, trên 30.000 nhà bị ngập, gần 2.000 nhà phải di dời khẩn cấp; trên 50.000 ha lúa và hoa màu bị ngập, thiệt hại.

Nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị sạt lở, hư hại. Một số khu vực đến nay còn bị chia cắt. Thiệt hại nghiêm trọng nhất về người là tại Hòa Bình, Yên Bái và Thanh Hóa. Trước thiệt hại to lớn của các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với tinh thần tương thân, tương ái, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

 

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ khắc phục hậu quả mưa lũ - Ảnh 2

 

Ngày 12/10, Thủ tướng và Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra, thị sát tình hình ngập lụt, thiệt hại, thăm hỏi chính quyền và nhân dân vùng ngập lũ tại tỉnh Ninh Bình và khu vực sạt lở đất tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình.

Thủ tướng chia sẻ khó khăn của người dân và chính quyền các địa phương bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai vừa qua, gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân những người bị nạn; biểu dương và đánh giá cao sự chủ động của các cấp, các ngành, người dân trong việc ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất.

 

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ khắc phục hậu quả mưa lũ - Ảnh 3

 

Thủ tướng đã ban hành 2 công điện khẩn về ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống, hạn chế thiệt hại tiếp tục xảy ra, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai.

THANH NGỌC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Chuyên gia lý giải đợt mưa lụt gây thiệt hại kinh hoàng

  Chuyên gia lý giải đợt mưa lụt gây thiệt hại kinh hoàng

  Thông thường vào mùa Thu, khi xuất hiện không khí lạnh hoặc áp thấp nhiệt đới đã gây mưa to. Nhưng mấy ngày qua, hai yếu tố này lại kết hợp tạo nên một đợt mưa lớn ở khu vực Bắc miền Trung và các tỉnh miền núi phía Bắc gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

 • Thanh Hóa: Sẽ dùng thuyền vớt dần 4000 con lợn chết đi tiêu hủy

  Thanh Hóa: Sẽ dùng thuyền vớt dần 4000 con lợn chết đi tiêu hủy

  Nước lũ rút rất chậm, nhưng để giảm thiếu thấp nhất ô nhiễm môi trường, bảo đảm vệ sinh môi trường ngay sau khi lũ rút, sáng 13/10, UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã khẩn trương huy động thuyền vớt dần 4.000 con lợn chết đưa vào bờ tiêu hủy từ ngày hôm nay…

 • Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ

  Bộ đội, công an ngâm mình hộ đê trong lũ dữ

  Trong lũ dữ, hàng trăm cán bộ Công an, bộ đội cùng các lực lượng dân quân, nhân dân địa phương dầm mình trong nước cứu đê.

 • Kỳ lạ quán bia mọc trong Trung tâm hội nghị Quốc gia

  Kỳ lạ quán bia mọc trong Trung tâm hội nghị Quốc gia

  Được đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng,Trung tâm Hội nghị Quốc gia là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế, tuy nhiên thời gian gần đây, trong khuôn viên lại mọc lên một quán bia hơi khiến nhiều người khó hiểu?.