Lãnh đạo Cục Người có công đánh giá cao môi trường tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng và người có công Long Đất

15:21 - 19/05/2020
Lãnh đạo Cục Người có công đánh giá cao môi trường tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng và người có công Long Đất

Cục trưởng Đào Ngọc Lợi tới thăm thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâmđiều dưỡng Thương binh nặng và người có công Long Đất (ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

(Dân sinh) - Ngày 19/5, Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH do Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi làm trưởng đoàn đã đến thăm các thương, bệnh binh và kiểm tra cơ sở môi trường tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Cùng đi với đoàn còn có ông Nguyễn Anh Xuân, Phó vụ trưởng, Phó trưởng ban công tác phía Nam - Uỷ ban Trung ương MTQVN; ông Phạm Anh Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH Pphía Nam, ông Nguyễn Xuân Long, Phó Cục trưởng Cục Người có công cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị.

Báo cáo về tình hình chăm sóc các thương bệnh binh cũng như công tác vệ sinh, môi trường trong năm qua, ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng và người có công Long Đất (Trung tâm) cho biết: Hiện Trung tâm có 60 cán bộ, nhân viên đang chăm sóc, nuôi dưỡng 60 thương bệnh binh. Trong thời gian qua, xác định công tác nuôi dưỡng, chăm sóc đối tượng là nhiệm vụ trọng tâm, với tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và lòng nhân ái, tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn để cố gắng nỗ lực trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các thương bệnh binh tốt nhất.

Lãnh đạo Cục người có công đánh giá cao môi trường tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng và người có công Long Đất - Ảnh 1.

Ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và Người có công Long Đất báo cáo với đoàn công tác của Bộ về tình hình chăm sóc các thương binh, bệnh binh cũng như công tác vệ sinh, môi trường trong năm qua (ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Trong đó, về đời sống về vật chất, tinh thần của các thương bệnh binh nặng ngày càng được nâng cao. các y bác sĩ ở đây luôn túc trực, theo dõi bệnh nhân 24/7. Hàng ngày, thương bệnh binh nặng đều được các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý chăm lo từ thuốc uống đến bữa ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân. Bên cạnh đó, các thương bệnh binh nặng được tham gia sinh hoạt tập thể (xem ti vi, ca hát, tập thể dục - thể thao…), lao động, vật lý trị liệu.

Song song với đó, Trung tâm cũng chú trọng công tác quản lý và bảo vệ môi trường. Toàn bộ cán bộ, người lao động trong trung tâm cùng xây dựng, chăm sóc vườn cây... tạo môi trường xanh trong lành, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng các thương bệnh binh.

Hàng ngày việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn, xử lý chất thải y tế được cán bộ, nhân viên dọn dẹp, phân loại và xử lý theo quy định của địa phương và pháp luật. Bác sĩ Bình chia sẻ thêm.

Lãnh đạo Cục người có công đánh giá cao môi trường tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng và người có công Long Đất - Ảnh 2.

Những thương bệnh binh rất hài lòng khi được chăm sóc, nuôi dưỡng trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi...(ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Lãnh đạo Cục người có công đánh giá cao môi trường tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng và người có công Long Đất - Ảnh 3.

Bên trong khuôn viên trung tâm luôn thoáng mát và đầy cây xanh như một khu nghỉ dưỡng cao cấp.(ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Phát biểu nhân dịp đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và người có công Long Đất, Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi đã ghi nhận, đánh giáo cao và biểu dương những kết quả đạt được của tập thể, cán bộ viên chức của Trung tâm trong năm 2019. Trong đó có công tác quản lý và bảo vệ môi trường, nhằm tạo môi trường không khí trong lành nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc cho các thương bệnh binh, bệnh binh tại Trung tâm.

Đồng thời, Cục trưởng cũng bày tỏ và mong muốn tập thể, cán bộ viên chức của Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị cũng như của Bộ giao phó.

Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cũng đã đến từng phòng thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm.


LÊ VIỆT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›