Lãnh đạo Hà Nội chia buồn với gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ hy sinh tại xã Đồng Tâm

17:19 - 11/01/2020
Lãnh đạo Hà Nội chia buồn với gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ hy sinh tại xã Đồng Tâm

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn chia sẻ, động viên gia quyến đồng chí Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh

(Dân sinh) - Sáng 11/1, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Đào Đức Toàn- Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, chia buồn và động viên gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ Công an hy sinh anh dũng khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức ngày 9/11.

Đến thăm, chia buồn và động viên gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ Công an hi sinh tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, ai cũng không cầm được cảm xúc và đều cảm thấy rưng rưng trước những nỗi đau buồn không thể bù đắp.

"Con sẽ mãi tự hào về bố..."

Trong ngôi nhà nhỏ, cháu Nguyễn Gia Huy, con trai lớn Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đang ôm chặt mẹ để ngăn tiếng nấc nghẹn ngào. Bữa tối hôm ấy, sau bát cơm vội, anh báo gia đình đi công tác và mãi mãi không trở về...

Mẹ Thượng tá Thịnh năm nay 74 tuổi nói về con trai cả trong nước mắt: “Tôi cảm ơn Đảng và nhà nước đã dạy bảo con trai tôi trưởng thành, biết sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy vì nhân dân. Gia đình đau đớn lắm vì con tôi hy sinh giữa thời bình, lại còn là lúc gần Tết thế này... ”.

Gia đình Thượng tá Thịnh đang cố gắng vững vàng để lo hậu sự cho anh. “Con sẽ mãi tự hào về cha. Đó sẽ là động lực để con cố gắng hết sức để trưởng thành, để chăm mẹ, dạy em, để xứng đáng là con trai của bố” - người con trai lớn của Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh rưng rưng nói. 

Khoảng trống khó lấp đầy

Tại nhà Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân, người thân, họ hàng đang túc trực động viên mẹ và chị gái của Quân.

Hoàng Quân mồ côi bố từ bé, thương mẹ tảo tần, Quân ngoan hiền, chăm chỉ học hành với ước mơ phấn đấu rèn luyện vào được ngành Công an để đền đáp công ơn của mẹ. Điều đó đã trở thành sự thật khi Hoàng Quân thi đỗ đại học ngành Công an, trong niềm hạnh phúc của gia đình.

“Bố Quân trước là bộ đội phòng hóa và mất lúc cháu mới 2 tuổi. Gia đình cũng hoàn cảnh nhưng luôn tự hào về đứa cháu đích tôn. Gia đình mới cố gắng sửa lại nhà để Quân năm nay lập gia đình. Thế mà... Đây là khoảng trống khó thể lấp đầy...”, ông Thắng, đại diện gia đình trải lòng.

Lãnh đạo Hà Nội chia buồn với gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ hy sinh tại xã Đồng Tâm - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chia buồn với gia đình đồng chí Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân

Sẵn sàng tiếp bước người chồng, người anh 

Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội về người vợ trẻ bên chồng là chiến sỹ Công an với dòng chữ nghẹn ngào: “Chồng ơi, sao lại là anh…” như xé lòng những người biết chuyện. Đó là vợ của Trung úy Phạm Công Huy – (SN 1993, Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN CATP Hà Nội). Trung úy Huy - người bố của cô con gái 6 tháng tuổi sẽ không bao giờ có thể trả lời câu hỏi ấy của vợ. Bởi anh đã ra đi mãi mãi…

Lãnh đạo Hà Nội chia buồn với gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ hy sinh tại xã Đồng Tâm - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn bên con gái 6 tháng tuổi của Trung úy Phạm Công Huy

Ông Phạm Công Lân, bố đẻ Trung úy Phạm Công Huy gạt lệ nói :"Cháu hi sinh khi còn trẻ quá, khi còn dở dang nhiều hoài bão. Con thơ vẫn đang đợi bố về. Con tôi đã thực hiện đúng lời thề thiêng liêng của người chiến sỹ CAND, sẵn sàng trong mọi tình huống để phục vụ nhân dân...".

Trong căn nhà bộn bề, người vợ nhỏ bé ấy một tay bế con thơ, một tay cố ngăn dòng nước mắt. Chị và em trai Trung úy Phạm Công Huy đều tha thiết bày tỏ nguyện vọng được tiếp nối người chồng, người anh để phục vụ trong lực lượng CAND và trong lực lượng PCCC như người thân yêu của mình...

Truy tặng 3 đồng chí Huân chương Chiến công Hạng Nhất

Động viên gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ Công an hy sinh tại xã Đồng Tâm, thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn bày tỏ sự biết ơn trước sự hi sinh anh dũng của 3 đồng chí vì sự bình yên cho nhân dân xã Đồng Tâm nói riêng, Thủ đô nói chung.

Đồng chí Đào Đức Toàn nhấn mạnh, những chiến sỹ Công an, giữa thời bình vẫn chịu nhiều hy sinh, gia đình các anh cũng vậy, họ cũng phải gánh nỗi đau mất mát quá lớn vì cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Chia sẻ mất mát không thể đo đếm này, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn gia quyến 3 đồng chí cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, nuôi dạy con cái nên người để xứng đáng với sự hi sinh của 3 đồng chí.

Phó Bí thư Thành ủy cũng đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, quan tâm tạo điều kiện để gia đình 3 đồng chí đảm bảo cuộc sống. Trước mắt là chăm lo, hỗ trợ đảm bảo tang lễ 3 đồng chí được diễn ra trang trọng đúng theo quy định của nhà nước và ngành Công an

Chia sẻ với gia quyến 3 đồng chí, đồng chí Đào Đức Toàn cho biết, ghi nhận cống hiến lớn lao này, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng 3 đồng chí Huân chương Chiến công Hạng Nhất.

QUỐC KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›