Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng NCC

22/02/2018 10:21

Chiều 21/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cùng đại diện các Sở, ban, ngành đã đến thăm, tặng quà và trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Điều dưỡng người có công (NCC) ở phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Trung tâm Điều dưỡng NCC Thanh Hóa hiện đang tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho trên 220 đối tượng là thương binh, bệnh binh, cán bộ tiền khởi nghĩa, thân nhân liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng NCC - Ảnh 1Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng NCC

 

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất có 80 đối tượng ở lại ăn tết tại trung tâm, số còn lại  về ăn tết cùng gia đình. Các chế độ, chính sách cho cán bộ, nhân viên, người lao động và người có công trong dịp tết được trung tâm thực hiện đầy đủ.

Ghi nhận những kết quả Trung tâm Điều dưỡng NCC đã đạt được thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cũng đề nghị trung tâm và ngành chức năng tiếp tục quan tâm chăm sóc và thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách dành cho người có công với cách mạng. Đồng thời, chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên đang làm việc tại trung tâm để đội ngũ cán bộ, nhân viên an tâm công tác; để trung tâm trở thành mái ấm gia đình, bù đắp phần nào những thiếu hụt về vật chất cũng như tinh thần cho các đối tượng đang sinh sống tại đây.

Hưởng ứng Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các thành viên trong đoàn và cán bộ Trung tâm Điều dưỡng NCC đã trồng 25 cây sấu, lộc vừng, xoài góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cán bộ, nhân viên, người lao động, NCC đang điều dưỡng tại trung tâm.

TƯỜNG LÂM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Robot cảnh sát cao 2,5 m điều tiết giao thông tại Congo Robot cảnh sát cao 2,5 m điều tiết giao thông tại Congo
Trang bị màn hình LED, camera, đèn nháy và loa phát hiệu lệnh giúp robot cảnh sát điều tiết giao thông, giảm ùn tắc giờ cao điểm.
 • Ninh Bình: Ưu đãi, chăm sóc người có công là đền ơn, đáp nghĩa

  Ninh Bình: Ưu đãi, chăm sóc người có công là đền ơn, đáp nghĩa

  Trong những năm qua, phong trào toàn dân chăm sóc nuôi dưỡng thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục được xã hội hóa, thể hiện tình cảm sâu nặng, trách nhiệm của mọi người dân đối với gia đình chính sách. Các ngành chức năng đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, các tổ chức kinh tế, xã hội để vận động đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và những nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ các gia đình người có công với cách mạng. Phong trào đã phát triển sâu rộng thu hút được nhiều người sẵn sàng hăng hái tham gia với tinh thần và ý thức trách nhiệm cao nhất.

 • Bức thư kỳ lạ của một liệt sĩ

  Bức thư kỳ lạ của một liệt sĩ

  Đến nay, bà Đặng Thị Xơ (xã Lê Lợi, Kiến Hưng, Thái Bình) - vợ liệt sĩ Lê Văn Huỳnh vẫn không thể nào quên cái đêm lạ kỳ đầu năm 1973 khi bà mơ thấy ông về, giọng thì thầm: "Anh đi nhé, em đừng buồn.Thân xác anh đi rồi, nhưng linh hồn vẫn ở mãi bên em".

 • Ngành LĐ-TB&XH Quảng Ngãi: Triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ

  Ngành LĐ-TB&XH Quảng Ngãi: Triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ

  Năm 2017, Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó phải kể đến sự kiện Kỷ niệm 70 năm ngày TB-LS. Đây là một trong những sự kiện thu hút sự quan tâm của toàn thể nhân dân trong tỉnh. Xác định nhiệm vụ chính trị của mình, trong năm 2017, ngành đã thực hiện tốt các mục tiêu trong chính sách người có công.

 • Hòa Bình đẩy mạnh 6 chương trình tình nghĩa với NCC

  Hòa Bình đẩy mạnh 6 chương trình tình nghĩa với NCC

  Hòa Bình hiện có trên 12.000 gia đình người có công (NCC), trong đó 8.018 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên hàng tháng.