Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lào Cai: 35 học viên được đào tạo nghề cấp thoát nước

10/01/2019 05:47

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Bát Xát (Lào Cai) vừa tổ chức Lễ bế giảng và trao Chứng chỉ công nhận hoàn thành chương trình dạy nghề cấp thoát nước cho 35 học viên trên địa bàn.

 

Lào Cai: 35 học viên được đào tạo nghề cấp thoát nước - Ảnh 1Bát Xát, Lào Cai: 35 học viên được đào tạo nghề cấp thoát nước.

 

 Đây là lớp dạy nghề cấp thoát nước (ngắn hạn) đầu tiên được tổ chức trong toàn tỉnh, nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp, sử dụng nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường ở khu vực nông thôn, nhất là các xã đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tham gia lớp học nghề, học viên được trang bị kiến thức, kỹ thuật cơ bản trong vận hành hệ thống cung cấp nước sạch và xử lý sự cố kỹ thuật đơn giản. Sau khi hoàn thành khóa học, phần lớn các học viên đều tìm được việc làm tại các tổ, nhóm quản lý, vận hành công trình nước sạch thôn, bản, với mức thu nhập khoảng 1,3 - 1,5 triêụ đồng/người/tháng.

PV (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn Chuyên gia bày cách phân biệt, chọn mua thịt lợn an toàn
Theo PGS.TS Phan Thanh Tâm - Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh dịch lợn tả châu Phi diễn biến phức tạp, người tiêu dùng Việt Nam không nên quay lưng với thịt lợn mà có thể vẫn ăn như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng. Theo đó, rất dễ để chọn mua thịt lợn an toàn tại các siêu thị, chợ dân sinh...