Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

7 tháng đầu năm:

Lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới là 720,8 nghìn người

07/08/2017 15:48

Số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm 1/7/2017 tăng 3,9% so với cùng thời điểm năm trước, trong đó lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước giảm 2,2%; doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 0,6%; doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 7,1%.

 

Lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới là 720,8 nghìn người - Ảnh 1

 

Theo Tổng Cục Thống kê, tại thời điểm trên, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp ngành khai khoáng giảm 0,3% so với cùng thời điểm năm trước; ngành chế biến, chế tạo tăng 4,4%; ngành sản xuất và phân phối điện giảm 1,3%; ngành cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải giảm 0,6%.

Lao động trong các doanh nghiệp tại thời điểm 01/7/2017 so với cùng thời điểm năm trước của một số địa phương như sau: Bắc Ninh tăng 25,1%; Vĩnh Phúc tăng 13,4%; Bình Dương tăng 7,8%; Hải Phòng tăng 7,3%; Thái Nguyên tăng 5,8%; Hải Dương tăng 5,1%; Đồng Nai tăng 3%; Đà Nẵng tăng 1,3%; Quảng Ninh tăng 1,2%; thành phố Hồ Chí Minh tăng 0,4%; Hà Nội giảm 2,8%; Bà Rịa - Vũng Tàu giảm 6,6%.

Trong tháng 7, cả nước có 11.677 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số lao động đăng ký trong tháng của các doanh nghiệp thành lập mới là 93,5 nghìn người, giảm 11,5%. 

Tính chung, tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới trong 7 tháng đầu năm là 720,8 nghìn người, giảm 3,2% so với cùng kỳ năm trước.

THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Nâng cao hiệu quả giới thiệu việc làm ở Hải Dương

  Nâng cao hiệu quả giới thiệu việc làm ở Hải Dương

  Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Hải Dương là một trong những đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương. Với chức năng tư vấn về việc làm, học nghề, chính sách có liên quan đến quan hệ lao động; giới thiệu việc làm, cung ứng lao động, cung cấp dữ liệu thông tin về thị trường lao động, tổ chức dạy nghề, thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp…Được biết, từ nhiều năm nay, trung tâm luôn không ngừng đổi mới trở thành địa chỉ quen thuộc và tin cậy của người lao động và của doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng ở khu vực trong và ngoài tỉnh.

 • Phát động giải báo chí toàn cầu về lao động di cư

  Phát động giải báo chí toàn cầu về lao động di cư

  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa phát động giải báo chí toàn cầu nhằm vinh danh những tác phẩm tiêu biểu về lao động di cư.

 • Ngày hội việc làm công nghệ TECH EXPO 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh

  Ngày hội việc làm công nghệ TECH EXPO 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh

  Sự kiện việc làm công nghệ với quy mô lớn nhất Việt Nam mang tên “Tech Expo 2017- Vùng đất tương lai” sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 12/8 và TP. Hồ Chí Minh vào ngày 26/8.

 • Đồng Nai: Gỡ khó cho điểm nghẽn cung - cầu lao động

  Đồng Nai: Gỡ khó cho điểm nghẽn cung - cầu lao động

  Nằm ở khu vực miền Đông Nam bộ, là cửa ngõ của Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai là tỉnh có nhiều khu công nghiệp với hàng vạn doanh nghiệp hoạt động. Nhu cầu sử dụng lao động của tỉnh luôn rất lớn, tuy nhiên tình trạng doanh nghiệp thiếu người làm trong khi vẫn có khá đông lao động thất nghiệp vẫn diễn ra. Để khắc phục tình trạng này, Đồng Nai vừa triển khai chương trình mang tên: “Cầu nối nguồn nhân lực”.