Lao động Việt Nam tham dự Lễ hội lao động nước ngoài tại Hàn Quốc

19:48 - 08/09/2019

Ngày 8/9, với sự hỗ trợ của Ban Quản lý Lao động của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng quản lý lao động Việt Nam, hàng trăm lao động người Việt Nam từ nhiều nơi trên khắp Hàn Quốc đã tới tham dự Lễ hội lao động nước ngoài, được tổ chức tại sân vận động Jangchung ở trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Đây là một hoạt động thường niên do Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc và Cơ quan phát triển nguồn nhân lực (HRD) Hàn Quốc phối hợp tổ chức, nhằm góp phần tăng cường giao lưu và hiểu biết lẫn nhau giữa lao động người nước ngoài tại Hàn Quốc, hỗ trợ họ về các dịch vụ thiết thực liên quan đến cuộc sống hằng ngày như pháp luật, bảo hiểm, ngân hàng, y tế..., đồng thời là một sân chơi để người lao động có dịp tìm hiểu văn hóa của các nước.

Tham dự lễ hội có đại diện lãnh đạo Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc, Cơ quan phát triển nguồn nhân lực (HRD) Hàn Quốc, đại sứ 16 nước phái cử lao động sang làm việc tại Hàn Quốc, cùng hơn 3.000 người lao động đến từ 16 nước phải cử.

Lao động Việt Nam tham dự Lễ hội lao động nước ngoài tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Gian trưng bày của Việt Nam tại Lễ hội lao động nước ngoài tại Hàn Quốc (Ảnh: TTXVN)

Tại lễ hội, các nước phái cử lao động đã lập các gian hàng giới thiệu sản phẩm mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Gian trưng bày của Việt Nam được trang trí rực rỡ, mang đậm sắc thái dân tộc bằng quốc kỳ, nón lá, áo dài, nhiều bức ảnh về các lễ hội văn hóa dân tộc, danh lam thắng cảnh và sự phát triển của đất nước.

Những lao động Việt Nam tham dự Lễ hội còn được đại diện của Ban Quản lý Lao động của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng quản lý lao động Việt Nam tư vấn về pháp luật liên quan đến công việc, tặng sách ôn tập tiếng Hàn và tìm hiểu về những chính sách ưu đãi khi trở về nước sau khi kết thúc hợp đồng.

Theo thống kê, hiện nay, hơn 50.000 lao động người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, tạo nên cộng đồng lao động nước ngoài lớn thứ hai tại đây, sau cộng đồng lao động người Trung Quốc.

Thái An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›