Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lập biên bản cán bộ thanh tra vòi tiền tại Vĩnh Phúc

13/06/2019 09:42

Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa lập biên bản hành vi vòi tiền của cán bộ khi thanh tra xây dựng tại huyện Vĩnh Tường.

Nguồn tin của VietNamNet cho biết, việc lập biên bản sự việc diễn ra chiều qua tại huyện Vĩnh Tường.

Đoàn thanh tra thuộc Bộ Xây dựng thanh tra theo kế hoạch định kỳ. Nội dung là thanh tra công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. 

Lập biên bản cán bộ thanh tra vòi tiền tại Vĩnh Phúc - Ảnh 1Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường

Kế hoạch thanh tra nằm trong kế hoạch đầu năm của Bộ Xây dựng, không phải thanh tra đột xuất.

“Hiện tại, cơ quan công an tỉnh đang thụ lý vụ việc. Đã có thông tin ban đầu báo cáo tới các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Vĩnh Phúc” - nguồn tin cho biết.

Những năm gần đây, Vĩnh Tường là huyện có tốc độ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhiều dự án xây dựng… ở mức độ lớn nhất trong tỉnh Vĩnh Phúc. Địa phương này cũng tổ chức đấu thầu, mời thầu nhiều công trình, dự án đường giao thông, dự án thủy lợi… 

Thời gian đoàn thanh tra Bộ Xây dựng thanh tra tại huyện Vĩnh Tường kéo dài gần 1 tháng. Một phó chủ tịch huyện phụ trách lĩnh vực kinh tế, xây dựng được giao nhiệm vụ phối hợp với đoàn. 

Trước đó, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà ký ban hành QĐ số 1369/QĐ-BXD phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra năm 2019 của Thanh tra Bộ. Theo đó, Bộ giao Chánh Thanh tra Bộ chịu trách nhiệm tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch thanh tra theo quy định của luật Thanh tra và pháp luật khác có liên quan, định kỳ báo cáo Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ theo quy định.

Năm 2019, Thanh tra Bộ Xây dựng triển khai 90 cuộc thanh tra trên các lĩnh vực: quy hoạch và quản lý quy hoạch; các công trình, dự án giao thông; nông nghiệp và phát triển nông thôn; các công trình dân dụng công nghiệp; hạ tầng kỹ thuật; vật liệu xây dựng; hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản… phòng, chống tham nhũng; tiếp công dân và xử lý đơn thư.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng tiến hành thanh tra công tác quản lý, đầu tư xây dựng cơ bản tại TP Vĩnh Yên, huyện Tam Đảo và huyện Vĩnh Tường…

Thời điểm hiện tại, đoàn này đã hoàn tất việc thanh tra theo kế hoạch tại TP Vĩnh Yên, đang thực hiện thanh tra tại huyện Vĩnh Tường thì có việc lập biên bản vào ngày 12/6.

Theo vietnamnet.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Xe ôtô 4 chỗ cắm đầu trôi xuống sông Tô Lịch

  Xe ôtô 4 chỗ cắm đầu trôi xuống sông Tô Lịch

  Chiều tối ngày 12/6, chiếc xe ôtô Kia Morning đỗ cạnh bờ sông Tô Lịch, đường Kim Giang (Hà Nội) bất ngờ trôi cắm đầu xuống sông.

 • ĐBQH: Tuổi thọ cao, tăng tuổi nghỉ hưu là hoàn toàn cần thiết

  ĐBQH: Tuổi thọ cao, tăng tuổi nghỉ hưu là hoàn toàn cần thiết

  Đây là khẳng định của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng tại thảo luận hội trường về Bộ luật Lao động (sửa đổi). "60 năm qua không hề tăng bất kỳ tuổi nào, trong khi hệ thống tuổi thọ của chúng ta đã tăng từ năm 1960 là 59,04 đến giờ là 76,05 tuổi. Như vậy, tuổi thọ cao gây áp lực cho toàn bộ hệ thống quỹ hưu trí Việt Nam”, ông Nhưỡng nhấn mạnh.

 • Bất kỳ người lao động nào cũng có quyền làm thêm giờ để có thêm thu nhập

  Bất kỳ người lao động nào cũng có quyền làm thêm giờ để có thêm thu nhập

  Tranh luận với đại biểu quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn (Hà Nội) cho rằng, việc làm thêm giờ là tự nguyện chứ không bắt buộc. "Ai cũng có mưu cầu hạnh phúc và hạnh phúc đó không phải bằng tiền nhưng tiền rất quan trọng để có hạnh phúc. Do vậy, bất kỳ người lao động nào cũng có quyền làm thêm giờ để có thêm thu nhập cho gia đình...", ông Tuấn khẳng định tính cần thiết của việc tăng giờ làm thêm được đưa ra trong dự thảo Bộ luật là phù hợp thực tiễn, nhu cầu của cả doanh nghiệp và người lao động.

 • Điều chỉnh tuổi hưu: Xu hướng tất yếu, là nhu cầu thật sự cần thiết hiện nay

  Điều chỉnh tuổi hưu: Xu hướng tất yếu, là nhu cầu thật sự cần thiết hiện nay

  Sau khi lắng nghe ý kiến góp ý của các đại biểu Quốc hội, thay mặt Ban soạn thảo, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, bàn về độ tuổi nghỉ hưu chưa bao giờ dễ dàng, tuy nhiên như NQ 28/NQ-TƯ đã đề ra, Ban soạn thảo sẽ lắng nghe và điều chỉnh phù hợp với nhóm lao động ngành nghề đặc thù... Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng cho biết cụ thể, điều chỉnh tuổi nghỉ hưu sẽ phân làm 3 nhóm: Nhóm thứ nhất, tuổi nghỉ hưu đối với lao động trong điều kiện bình thường; Nhóm thứ hai là nhóm ngành nghề lĩnh vực độc hại, nặng nhọc, suy giảm. Vùng sâu vùng xa có phụ cấp 0,7 thì có quy định cụ thể bằng văn bản dưới luật; Nhóm thứ 3 là nhóm nghỉ hưu muộn hơn...