Lật xe khách ở Phú Yên, hàng chục người bị thương

19:15 - 26/01/2020

Trong vụ lật xe khách có 3 ca chấn thương sọ não, nhiều người bị đa chấn thương nhưng không nguy kịch tính mạng.

Chiếc xe khách lao xuống ruộng khiến hàng chục người bị thương - Ảnh: PHẠM THÀNH

Chiếc xe khách lao xuống ruộng khiến hàng chục người bị thương - Ảnh: PHẠM THÀNH

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, sáng 26/1, ông Phạm Đại Dương – chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ lật xe khách chở người về quê ăn Tết trên quốc lộ 1 qua thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An, Phú Yên) trong tối mùng 1 Tết Canh Tý làm nhiều người bị thương.

Sáng cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Như Ý – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết bệnh viện này tiếp nhận 21 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn giao thông nêu trên.

"Có 3 người bị chấn thương sọ não và 2 người bị thương khác sau khi được sơ cứu đã được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để tiếp tục điều trị. Số còn lại bị đa chấn thương, nhưng hầu hết là nhẹ và không nguy kịch tính mạng" – bác sĩ Ý cho hay.

Báo này cũng cho biết, theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, khoảng 21h45 ngày 25/1 (mùng 1 Tết Canh Tý), xe khách biển số TP Hồ Chí Minh chở 46 người từ Sài Gòn về tỉnh Quảng Ngãi đón tết tự gây tai nạn trên quốc lộ 1 qua thị trấn Chí Thạnh. Chiếc xe đã lao xuống ruộng và lật nhào khiến hàng chục người bị thương.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, báo Kinh tế và Đô thị dẫn lời ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng cho thấy, chiếc xe khách gặp nạn mang biển kiểm soát: 51B - 280.01 là loại xe hợp đồng nhưng không có dữ liệu giám sát hành trình.

Bên cạnh đó, kết quả kiểm tra nồng độ cồn và test ma túy đối với tài xế Thái Tấn Khoa (sinh năm 1971, trú tại phường 5, quận 5, TP Hồ Chí Minh) - người trực tiếp điều khiển chiếc xe khách mang biển kiểm soát: 51B - 280.01 cho kết quả tài xế này âm tính với ma túy và nồng độ cồn.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›