Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch

12/11/2017 08:59

Lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra sáng nay tại Phủ chủ tịch dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.


Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 1

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump trong lễ đón chính thức. 

Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 2

Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 3

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump duyệt đội danh dự ở Phủ Chủ tịch sáng 12-11 trong lễ tiếp đón cấp Nhà nước

Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 4

Theo kế hoạch, sau lễ đón, Tổng thống Trump sẽ dự cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tham gia lễ ký kết các văn kiện và tổ chức họp báo. Tiếp đó, ông Trump tới chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Khoảng 13h, ông lên máy bay rời Việt Nam.

Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 5

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển tích cực, đặc biệt sau chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ thành công của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 5 năm nay. Hai bên tiếp tục duy trì trao đổi đoàn các cấp và đã tích cực triển khai các kết quả, thỏa thuận trong chuyến thăm của Thủ tướng.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Trump và diễn ra ngay trong năm cầm quyền đầu tiên, thể hiện sự coi trọng quan hệ với Việt Nam, tạo cơ sở thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Trong những năm qua, Việt Nam luôn thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, trong đó có chủ trương thúc đẩy và làm sâu sắc quan hệ với các nước lớn, góp phần duy trì thế đối ngoại và cân bằng quan hệ với các nước lớn.

Lễ đón Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 6

  Đoàn nghi lễ quân đội - Bộ Tổng tham mưu đã sẵn sàng buổi lễ
Việt Nam nhất quán coi trọng phát triển quan hệ với Hoa Kỳ, sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Donald Trump phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển hơn nữa, trên cơ sở tôn trọng thể chế chính trị, con đường phát triển của nhau, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác cùng có lợi, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

GIANG ĐÔNG (tổng hợp)

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật