Lễ hội ẩm thực và văn hoá Châu Á: Công nghệ thanh toán 4.0

17:46 - 12/04/2018

Tại Lễ hội ẩm thực và văn hoá Châu Á, tất cả các giao dịch, thanh toán với hơn 100 gian hàng sẽ sử dụng ví điện tử và coupon được bán tại quầy hỗ trợ của MonPay - ví điện tử chính thức của chương trình - một nền tảng thanh toán 4.0 hiện đại và tiện lợi.

 

Đây là thông tin được chia sẻ tại cuộc Họp báo giới thiệu Lễ hội ẩm thực và văn hoá Châu Á (Mon Asian Food Festival - MAFF) tổ chức sáng 12/4/2018 tại KS Pullman Hà Nội. Lễ hội ẩm thực và văn hoá Châu Á diễn ra tại hai điểm là Hà Nội (20 - 22/4/2018) và Hạ Long, Quảng Ninh (27 - 29/4/2018). Chuỗi sự kiện do Tập đoàn HD Mon Holdings, Mon Universal Media và Next Entertainment tổ chức cùng sự hỗ trợ truyền thông của BlueR Studio. 

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu Lễ ẩm thực và văn hoá Châu Á

 

Mở đầu cho mùa hè sôi động , chương trình nhằm hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia 2018” với chủ đề “Hạ Long Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”, tôn vinh nét tinh tuý, đa dạng về ẩm thực và đặc trưng văn hoá các quốc gia trong khu vực Châu Á, kiến tạo một sân chơi hấp dẫn trong các nội dung hoạt động xứng tầm quốc tế phục vụ đông đảo người dân và khách du lịch. Chương trình dự kiến sẽ thu hút 30.000 người tham gia sự kiện tại Hà nội và 500.000 người tại Hạ Long (Quảng Ninh) với sự tham gia của các đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn nghệ thuật đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Myanmar, Campuchia, Lào... và các nghệ sĩ, DJ, chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam.

Lễ hội sẽ bắt đầu từ 10h00 sáng hàng ngày với hơn 100 gian hàng ẩm thực đến từ nhiều đất nước, người tham dự sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc thù, nổi tiếng của các nền ẩm thực. Bên cạnh các màn biểu diễn múa, ảo thuật của các đoàn nghệ thuật quốc tế, các show diễn của bartender, trình diễn nấu ăn của ngôi sao, đầu bếp nổi tiếng, hướng dẫn nấu các món ngon cho gia đình ngay tại sân khấu còn có sự xuất hiện đặc biệt của ngôi sao đầu bếp quốc tế Martin Yan với chương trình “Yan Can Cook” nổi tiếng và 3 đêm nhạc/địa điểm với sự góp mặt của nhiều ca sĩ và nhóm nhạc hàng đầu như Mỹ Tâm, Đức Phúc, Hòa Minzy, Huỳnh Tiên, Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Yến Chibi, Sambi, S Girl, Pocket Girl...

Bartender Mạnh Tiến


Theo BTC, đây sẽ là lễ hội tràn đầy màu sắc sẽ đem đến rất nhiều niềm vui dành cho các bạn trẻ và gia đình. Đặc biệt, trong Lễ hội diễn ra tại Hạ Long, các bạn trẻ yêu thích mạo hiểm có thể bay cùng khinh khí cầu để ngắm toàn cảnh lễ hội từ trên cao, hoặc tham gia đường chạy sắc màu MonRun để cùng chung tay đóng góp cho “Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”. 

Đường chạy sắc màu MonRun dài 5km diễn ra vào 16:00, ngày 29/4/2018 tại đường Bao biển, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) dành cho những người yêu thích vận động và âm nhạc. Những người tham gia sẽ được tặng 1 bộ kit bao gồm 1 áo thun MonRun và 2 túi bột màu thực phẩm để tung trên đường chạy. Bên ngoài quầy thông tin của MonRun sẽ đặt thùng quyên góp từ thiện cho “Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”.

Dự kiến Lễ hội ẩm thực và Văn hoá Châu Á sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới dành cho khách thăm quan. Đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết, đây cũng là lễ hội ẩm thực đầu tiên không sử dụng tiền mặt, mà sử dụng hình thức thanh toán bằng ví điện tử Monpay, một nền tảng thanh toán công nghệ 4.0 hiện đại và tiện lợi. MonPay có 2 phiên bản Android và iOS, người tham dự có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng này tại nhà, hoặc được hỗ trợ cài đặt và nạp tiền vào ví tại các quầy hỗ trợ của MonPay ngay trong khuôn viên diễn ra lễ hội. Tuy nhiên, với hình thức thanh toán mới và hiện đại này, Ban tổ chức rất cần sự hỗ trợ truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dùng biết đến cũng như thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong giao dịch, thanh toán. Để đảm bảo mọi người tham gia lễ hội vui vẻ, thoải mái, song song với việc thanh toán bằng ví điện tử, Ban tổ chức cũng sẽ phát hành coupon mệnh giá 30, 50, 100 nghìn đồng để phục vụ hoạt động giao dịch, thanh toán tại các quầy hàng.

Đầu bếp Mạnh Hùng trao đổi thông tin với các phóng viên dự họp báo

 

Phát biểu tại buổi họp báo, Bà Phạm Thị Thảo, đại diện của Nhà tài trợ danh vị - Tập đoàn HD Mon Holdings, chia sẻ “Lễ hội ẩm thực và văn hóa Châu Á 2018 được lựa chọn là một trong những hoạt động CSR (Corporate social responsibility) nổi bật thể hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp đóng góp vào phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương và xã hội.

 

Lễ hội ẩm thực và văn hoá Châu Á

Tại Hà Nội: ngày 20 – 22/4/2018

Địa điểm: Mon City Mỹ Đình, số 2 Lê Đưc Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tại Hạ Long: ngày 27 – 29/4/2018

Địa điểm: Quảng trường 30/10 đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh


Hà Thu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›