Phát động cuộc thi viết “Sâu nặng ân tình”

19:19 - 01/09/2016

Chiều 1/9, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Báo Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp tổ chức lễ ra mắt chương trình “Sâu nặng ân tình” và phát động thể lệ cuộc thi viết “Sâu nặng ân tình”.

 

Quang cảnh buổi lễ ra mắt chương trình “Sâu nặng ân tình”.


Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), bao gồm 3 nội dung chính: Cuộc thi viết tri ân các anh hùng liệt sĩ và biểu dương những tấm gương sáng trong hoạt động này; thăm hỏi, động viên các gia đình liệt sĩ và giao lưu nghệ thuật “Sâu nặng ân tình”. Trong đó, cuộc thi viết sẽ là điểm nhấn quan trọng của chương trình.

Thời gian từ ngày 1/9/2016 đến hết ngày 30/4/2017 (theo dấu bưu điện hoặc ngày chuyển Email), Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi của tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong nước và ngoài nước, những cây bút chuyên và không chuyên trên mọi miền đất nước, một tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi.

Bài tham gia cuộc thi thể hiện dưới các thể loại báo chí (bút ký, phóng sự, phóng sự điều tra, bài phản ánh, ghi chép) không quá 2000 từ và có ảnh minh họa. Nhân vật trong bài viết phải là “người thật, việc thật”, có địa chỉ rõ ràng. Bài viết chưa được đăng tải hoặc phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng, ấn phẩm các loại. Những tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được lựa chọn trao giải, đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Cựu chiến binh Việt Nam, được trả nhuận bút và chọn in thành sách…

Bài viết gửi về địa chỉ: Báo Cựu chiến binh Việt Nam, số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội. Điện thoại (04) 38234410 – 38435572 * Fax: (04) 37471698. Email: b.ccbvn@gmail.com

Tác giả có tác phẩm dự thi phải nêu rõ họ tên, tuổi, địa chỉ nơi cư trú, số điện thoại hoặc Email (nếu có). Bài đánh máy hoặc viết tay nhưng chỉ viết trên một mặt tờ giấy, ngoài phong bì ghi rõ: Bài dự thi “Sâu nặng ân tình”.

Ban tổ chức cho biết, với tổng kinh phí dự kiến cho toàn bộ chương trình khoảng 1,5 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình dương tài trợ, các hoạt động sẽ được thực hiện trang trọng, tình nghĩa. Đặc biệt, lễ trao giải cho các tác phẩm và tôn vinh những tấm gương điển hình sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào trung tuần tháng 7/2017.

CÙ HÒA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›