Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lễ thượng cờ kỷ niệm 51 năm ASEAN

08/08/2018 11:04

Sáng nay 8/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 23 năm ngày Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức này. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì buổi lễ.

 

Lễ thượng cờ kỷ niệm 51 năm ASEAN - Ảnh 1Lễ Thượng cờ của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN. 


Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng; Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải; Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản, cùng Đại sứ các nước thành viên ASEAN và đối tác tại Việt Nam.

Lễ thượng cờ kỷ niệm 51 năm ASEAN - Ảnh 2Lá cờ ASEAN được thành viên đội danh dự gắn lên cột cờ, kéo lên trước sự chứng kiến của quan khách là đại diện các nước thành viên thuộc Hiệp hội.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, với vai trò trung tâm, tinh thần đoàn kết, tiếng nói và sức lan tỏa của Cộng đồng ASEAN đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, thúc đẩy quan hệ rộng mở trên nhiều mặt với các nước, đối tác lớn trong khu vực và toàn cầu để thực hiện những mục tiêu chung về hòa binh, ổn định, phát triển công bằng, bền vững.

 

Lễ thượng cờ kỷ niệm 51 năm ASEAN - Ảnh 3Đội tiêu binh mang lá cờ ASEAN vào khu vực làm lễ.


Sự ra đời của Cộng đồng ASEAN năm 2015 là dấu mốc lịch sử tiến trình liên kết ASEAN có ý nghĩa đặc biệt với hiệp hội, khu vực cũng như từng nước thành viên. Với dân số trên 630 triệu dân và tổng thu nhập khoảng 2.600 tỷ USD trong năm 2017, ASEAN coi trọng trách nhiệm xã hội, phấn đấu vì lợi ích và phồn vinh của người dân.

ASEAN là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Chặng đường 23 năm đồng hành cùng ASEAN cũng gắn với những dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam.

 

Lễ thượng cờ kỷ niệm 51 năm ASEAN - Ảnh 4

Lá cờ ASEAN đã được kéo lên tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.


“Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các quốc gia thành viên triển khai hiệu quả tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 trên tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, trong đó có sự tham gia rộng rãi và đóng góp tích cực của các tầng lớp xã hội, người dân ASEAN”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định.

THANH MẠNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Ổn định tổ chức, bộ máy làm công tác DS-KHHGĐ ở cơ sở

  Ổn định tổ chức, bộ máy làm công tác DS-KHHGĐ ở cơ sở

  Để đảm bảo thống nhất và ổn định hệ thống tổ chức khi sáp nhập Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) vào Trung tâm Y tế huyện. Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố giao Trung tâm Y tế tiếp nhận nguyên trạng, bảo đảm việc vận hành, khai thác kho dữ liệu điện tử DS-KHHGĐ cấp huyện an toàn và bảo mật.

 • Cách chức trưởng công an xã vào nhà nghỉ với vợ người khác

  Cách chức trưởng công an xã vào nhà nghỉ với vợ người khác

  Ông Nguyễn Văn Luệ, Chủ tịch UBND Huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá) cho biết, huyện vừa ban hành quyết định cách chức ông Nguyễn Văn Quân, Trưởng công an xã Phong Lộc vì vi phạm đạo đức, lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

 • Cần Thơ: 49 Đảng viên liên quan đến tham nhũng bị kỷ luật

  Cần Thơ: 49 Đảng viên liên quan đến tham nhũng bị kỷ luật

  Ngày 7.8, Thành ủy TP Cần Thơ đã tổ chức “Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát về thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm”.

 • Dùng ô tô chèn chết đối phương khi đánh nhau?

  Dùng ô tô chèn chết đối phương khi đánh nhau?

  Trong quá trình ẩu đả, anh Hoàng Ngọc Th. (TP Uông Bí) ngã ra hè phố và bị một đối tượng dùng xe ôtô bán tải chèn qua người làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Ngay sau đó đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.