Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lễ trao giải Vietnam HR Awards 2014: Tôn vinh những cống hiến vì nguồn nhân lực Việt

11/12/2014 10:20

Ngày 10/12, lần đầu tiên tại Việt Nam, 13 doanh nghiệp với 22 giải thưởng đã được vinh danh với tư cách là những doanh nghiệp có chính sách quản trị nhân sự xuất sắc trong khuôn khổ Giải thưởng Vietnam HR Awards 2014 do Báo Lao động và Xã hội và Cty Talentnet phối hợp tổ chức tại GEM Center 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

Ngày 10/12, lần đầu tiên tại Việt Nam, 13 doanh nghiệp với 22 giải thưởng đã được vinh danh với tư cách là những doanh nghiệp có chính sách quản trị nhân sự xuất sắc trong khuôn khổ Giải thưởng Vietnam HR Awards 2014 do Báo Lao động và Xã hội và Cty Talentnet phối hợp tổ chức tại GEM Center 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP. Hồ Chí Minh). 


 

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm trao giải thưởng cho các doanh nghiệp xuất sắc nhất.

 

 

Trao giải cho các hạng mục đoạt giải.

 

Tới dự lễ trao giải có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Trọng Đàm; nhà văn Nguyễn Thành Phong, Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội, Trưởng BTC; bà Tiêu Yến Trinh, Phó Trưởng BTC, Tổng giám đốc Talennet; ông Phạm Phú Ngọc Trai, Tổng Giám đốc Cty Tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC); ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.Op; bà Phạm Thanh Vân, chuyên gia tư vấn cao cấp và cố vấn cho lãnh đạo doanh nghiệp. Đại biểu quốc tế có Chủ tịch Viện Nghiên cứu quản trị Nguồn nhân lực Singapore (SHRI) Kao Beng Lee; Tổng giám đốc Cty Grow Talent, Singapore Arnold Chan; Tổng giám đốc Cty Treino Consulting,  Singapore Edward Foong và hơn 350 khách - chủ yếu là CEO các Cty, các nhà quản lý, các giám đốc và chuyên gia nhân sự từ các doanh nghiệp tham dự giải.

 

 
uu

Nhà văn Nguyễn Thành Phong tặng hoa cho Hội đồng thẩm định.

 

* Các doanh nghiệp đoạt giải Vietnam HR Awards 2014

Doanh nghiệp Xuất sắc nhất: Intel Products Vietnam1.

1. Hạng mục: “Hoạch định và tìm kiếm nguồn nhân lực xuất sắc”.

- Intel Products Vietnam

- Unilever Việt Nam

- Thế giới Di động

2. Hạng mục: Chính sách lương, thưởng và phúc lợi xã hội hiệu quả”

Abbott Việt Nam

- Intel Products Vietnam

- Unilever Việt Nam

3. Hạng mục: “Quản lý hiệu quả công việc xuất sắc”

- Abbott Việt Nam

- CSC Việt Nam

- Chuyển phát nhanh DHL

4. Hạng mục: “Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực xuất sắc”

- FPTHSBC Việt Nam

- Intercontinental Hanoi Westlake

- Samsung Vina Electronics

5. Hạng mục: “Môi trường làm việc tốt”

- AIA Việt Nam

- Intel Products Vietnam

- Unilever Việt Nam

- FPT

- Công ty Cổ phần Đầu Tư

- Thế Giới Di Động - Mobile World

- Công Ty TNHH DVTM Tân Cường Minh - TCM Marketing Services

6.Hạng mục: “Quản trị nhân sự hiệu quả trong quá trình chuyển đổi”

- Cty TNHH CSC Việt Nam

- Cty cổ phần Dệt may- Đầu tư- Thương mại Thành công

   

Vietnam HR Awards 2014 là giải thưởng đầu tiên về Quản trị nhân sự tại Việt Nam nhằm khích lệ, nâng tầm chuyên nghiệp của lĩnh vực quản trị nhân sự tại Việt Nam và theo kịp khu vực cũng như trên thế giới. Chính thức phát động vào ngày 19/8/2014, Vietnam HR Awards 2014 đã trải qua một chặng đường đáng ghi nhận. Hàng trăm hồ sơ của các doanh nghiệp tham gia, trải qua 4 vòng thi chuyên nghiệp và gần 3 tháng chấm thi...  đã thể hiện sự ủng hộ và nhận thức của doanh nghiệp về tầm quan trọng của quản trị nguồn nhân lực. Các doanh nghiệp tham gia Vietnam HR Awards 2014 phải trải qua các vòng: Vòng sàng lọc hồ sơ, vòng chấm điểm giấy, vòng thuyết trình trước Hội đồng thẩm định và vòng thị sát thực tế doanh nghiệp (dành cho các Cty đủ điều kiện cho giải "Doanh nghiệp xuất sắc nhất”) để tìm ra các doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc nhất để trao giải.

 

Giải thưởng đầu tiên về Quản trị nhân sự

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đánh giá cao giải thưởng Vietnam HR Awards 2014 và quá trình làm việc hết sức khẩn trương, tích cực, khách quan, công tâm và khoa học của BTC để chọn ra được 13 doanh nghiệp xuất sắc nhất. Thứ trưởng khẳng định: “Tôi mong giải thưởng Vietnam HR Awards ngày càng phát triển và được tổ chức thường niên, hàng năm với nhiều doanh nghiệp tham gia hơn. Bởi con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển, nếu mỗi doanh nghiệp có chiến lược phát triển nhân lực tốt thì cả đất nước có chiến lược phát triển nhân lực tốt. Đó là nền tảng, là điều kiện để phát triển bền vững, thúc đẩy đất nước đi lên và làm tốt các chính sách xã hội. Tôi tin rằng các doanh nghiệp có chiến lược nhân sự tốt chắc chắn sẽ là những doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, chúng tôi tiếp tục ủng hộ, khuyến khích và mong rằng không phải chỉ 13, hay 15 doanh nghiệp được vinh danh mà những giải thưởng năm sau có nhiều doanh nghiệp được vinh danh hơn. Và không dừng lại ở giải thưởng, chúng ta phải biến tiêu chuẩn về chiến lược nhân sự trở thành một tiêu chuẩn sống còn của doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp phải phấn đấu để đạt tới. Vì vậy, tôi cũng rất mong các cơ quan truyền thông đại chúng chung tay vào tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các tiêu chuẩn của doanh nghiệp có chiến lược nhân sự tốt, tuyên truyền để nhiều doanh nghiệp phấn đấu theo những tiêu chuẩn chúng ta đã đặt ra, và sẽ có rất nhiều, rất nhiều những doanh nghiệp đạt được tiêu chuẩn đó ở Việt Nam trong tương lai”.

 

Hội đồng thẩm định của Vietnam HR Awards 2014 mùa đầu tiên hội tụ các CEO và chuyên gia nhân sự uy tín hàng đầu của cả Việt Nam và khu vực thể hiện sự công tâm, mức độ chuyên nghiệp và tính cấp tiến của giải thưởng, với ý nghĩa cùng nâng tầm chuyên nghiệp của quản trị nguồn nhân lực Việt Nam ngang tầm so với khu vực. Nhà văn Nguyễn Thành Phong, chia sẻ: “Sau một thời gian khá dài, kể từ khi bắt đầu ý tưởng, bàn bạc hợp tác, chuẩn bị tiến hành phát động giải thưởng, cho đến ngày hôm nay, BTC đã làm việc trong niềm say mê, hứng khởi trách nhiệm. Cũng có những lúc phân vân lo lắng vì lần đầu tiên, ở Việt Nam, một giải thưởng vì nguồn nhân lực, tiến bộ xã hội và bền vững nhằm vinh danh các doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển, có nhiều đổi thay, thời cơ song hành cùng thách thức. Cho đến ngày hôm nay, có thể khẳng định, Việt Nam HR Awards 2014, Giải thưởng vinh danh các doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc nhất lần đầu tiên ở Việt Nam đã thành công đúng như mong đợi”.

 

Theo nhà văn Nguyễn Thành Phong, giải thưởng được công bố và trao tặng nhiều hơn dự kiến ban đầu là niềm vui lớn, vinh dự lớn của BTC. Việc có thêm những giải thưởng mới so với cơ cấu ban đầu của Vietnam HR Awards 2014 cũng là một trong số những chỉ báo tốt đẹp cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai gần. BTC thật sự ấn tượng trước bối cảnh một nền kinh tế Việt Nam với những chiến lược nhân sự đầy tiềm năng và thật khó để chọn lựa những chiến lược xuất sắc nhất. Những chính sách nhân sự được vinh danh hôm nay là những kinh nghiệm quản trị nhân sự tiêu biểu trên thị trường. Nhà văn Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: “Giải thưởng được trao vào những ngày tháng cuối cùng của năm dương lịch 2014, sắp mở ra năm 2015, để bước sang một giai đoạn phát triển mới. Chắc chắn, chúng tôi sẽ nỗ lực để Vietnam HR Awards 2015 tiếp tục được vinh danh và tạo nên nhiều ấn tượng tốt đẹp mới”.

 

Quản trị nhân lực là nền tảng của sự phát triển

Theo ông Arnold Chan, Tổng giám đốc Cty tư vấn Grow Talent (Singapore) kiêm thành viên Hội đồng thẩm định, các doanh nghiệp Việt Nam rất linh hoạt và có nhiều sáng kiến hay, rất phù hợp với “bản sắc” của văn hóa Việt Nam. "Đối với các Cty Việt Nam, sự linh hoạt, sức sáng tạo và khả năng thích nghi, đặc biệt ở môi trường làm việc là rất đáng ghi nhận. Trong khi các Cty nước ngoài lại rất mạnh về tính chuyên nghiệp, những quy trình và phương pháp đo lường bài bản, tạo nên một chiến lược nhân sự chặt chẽ kết nối với chiến lược kinh doanh”, ông Arnold Chan nhận xét.

 

Đặc biệt, trong quá trình chấm thi, Hội đồng thẩm định giải thưởng đã ghi nhận nỗ lực của những doanh nghiệp tuy đã trải qua rất nhiều giai đoạn chuyển đổi, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế đang phát triển và có nhiều thay đổi của Việt Nam thì họ vẫn là những doanh nghiệp tập trung và ưu tiên đầu tư vào nhân sự và có những hiệu quả rất đáng khích lệ. Vì vậy, hạng mục giải thưởng “Quản trị nhân sự hiệu quả trong quá trình chuyển đổi” được bổ sung thêm như sự động viên cho những nỗ lực của hai doanh nghiệp: Thành Công và CSC Việt Nam. Nhận định về điều này, ông Phạm Phú Ngọc Trai, thành viên Hội đồng thẩm định cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng sự kiên trì và đầu tư nghiêm túc của các doanh nghiệp vào công tác quản trị nhân sự trong quá trình chuyển đổi. Đây là điều rất đáng được khích lệ và vinh danh''.

 

“Các doanh nghiệp ngày càng xem công tác quản trị nguồn nhân lực là nền tảng cho sự phát triển kinh doanh”- đó là khẳng định của bà Tiêu Yến Trinh, Phó Trưởng BTC và thành viên Hội đồng thẩm định. Ngay sau Lễ trao giải Vietnam HR Awards 2014, báo Lao động và Xã hội cùng Cty Talentnet cũng bắt đầu tiến hành những bước khởi động cho mùa giải Vietnam HR Awards 2015.

 

  * Hội đồng thẩm định giải thưởng Vietnam HR Awards 2014

- Ông Arnold Chan, Tổng Giám đốc Cty Grow Talent  Singapore

- Ông Edward Foong, Tổng Giám đốc Cty tư vấn Treino Consulting, Tổng Thư ký danh dự của Viện Nghiên cứu Quản trị nguồn nhân lực Singapore (Singapore Human Resources Institute – SHRI)

- Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Saigon Co.Op

- Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Tổng Giám đốc Cty Tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC)

- Bà Tiêu Yến Trinh, Tổng Giám đốc Cty cổ phần kết nối nhân tài (Talentnet)

- Bà Phạm Thanh Vân, Chuyên gia tư vấn cao cấp và cố vấn độc lập cho lãnh đạo doanh nghiệp.  

 

* Quy trình chấm giải Vietnam HR Awards 2014

- Vòng 1 (ngày 19/8 – 19/9): Thu nhận hồ sơ từ các doanh nghiệp

- Vòng 2 (ngày 19/9 – 25/10): Chấm hồ sơ và thuyết trình từ các doanh nghiệp

- Vòng 3 (ngày 11/11): Tham quan các doanh nghiệp ứng cử cho Giải Doanh nghiệp xuất sắc nhất

Hội đồng Thẩm định đọc và hiểu các bộ hồ sơ từ các doanh nghiệp: Doanh nghiệp nộp từ 1 – 3 hạng mục: Thời gian thuyết trình 30 phút, thời gian hỏi đáp là 30 phút. Thuyết trình trước 3 giám khảo: Doanh nghiệp nộp từ 4 -5 hạng mục: Thời gian thuyết trình là 45 phút, thời gian hỏi đáp là 30 phút. Thuyết trình trước 4 – 5 giám khảo.

Cách chấm điểm: Tính trung bình cộng của tất cả các giám khảo. Riêng điểm số của giám khảo nào có tham gia phần thuyết trình nhân đôi. Doanh nghiệp nào có điểm số cao nhất là doanh nghiệp thắng giải của hạng mục đó.

 

* Giải thưởng dành cho các hạng mục đoạt giải:

- 1 dấu ấn danh giá khẳng định chính sách nhân lực xuất sắc của doanh nghiệp 

- Được lan tỏa và truyền thông đến hơn 50 cơ quan báo đài

- Tỏa sáng chiến lược nhân sự trong ấn phẩm nhân sự đặc biệt của chương trình

- Tham gia giao lưu, chia sẻ và tọa đàm với các câu lạc bộ các doanh nghiệp trong hệ thống chuỗi workshop hậu giải thưởng

- 2 vé bay thủy phi cơ khứ hồi Hải ÂuHay 1 chuyến đi team building 2 ngày/1đêm dành cho 10 người phòng nhân sự của hệ thống Victoria Resort.

-1 thẻ VPBiz trị giá 10.000.000 VND từ VPBankĐặc biệt, Doanh nghiệp xuất sắc nhất sẽ nhận 10 vé thủy phi cơ Hải Âu khứ hồi.

 

* Bà Sherry S.Boger, Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam: Vinh dự lớn khi được nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc nhất

“Intel Products Việt Nam rất vinh dự khi nhận được giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc nhất từ Vietnam HR Awards 2014. Tại Intel Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra một môi trường làm việc mà mọi nhân viên đều thể hiện sự tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau, cùng nhau đạt được những kết quả xuất sắc đồng thời cũng tìm thấy niềm vui trong công việc, và để đóng góp cho cộng đồng xung quanh nói riêng và Việt Nam nói chung. Tham gia giải thưởng Vietnam HR Awards là một cơ hội tuyệt vời cho bộ phận nhân sự để nhìn lại những nỗ lực của họ trong việc hỗ trợ Cty đạt được các mục tiêu kinh doanh. Giải thưởng này còn có ý nghĩa trong việc giúp các Cty tham gia có thể học hỏi lẫn nhau. Mỗi Cty đều có những điểm ưu việt riêng và những thành tựu của họ là những điều mà cộng đồng nhân sự có thể học hỏi và áp dụng để tạo ra môi trường làm việc tốt hơn cho người lao động thể hiện tất cả các tiềm năng của mình”.

 

* Unilever Việt Nam:  Hoạch định và tìm kiếm nguồn nhân lực xuất sắc

Tại Unilever Việt Nam, tôn chỉ hoạt động được thể hiện rất rõ ràng: Con người là tài sản quan trọng nhất, là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Điều này được thể hiện qua việc xác định tầm quan trọng của phòng Nhân sự - nơi được coi như một đối tác chiến lược trong việc xây dựng các kế hoạch kinh doanh của Cty. Đặc biệt, ở Unilever, phòng Nhân sự có thể chủ động đề ra các chiến lược nhân sự nhằm giúp Cty đạt được chiến lược kinh doanh thông qua những chiến lược về con người như: Cơ cấu tổ chức, chuyên môn và năng lực lãnh đạo nhân viên phù hợp với hiện tại và tương lai của doanh nghiêp, xác định và đào tạo các kỹ năng cần thiết để nhân viên có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.

 

* FPT: Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực xuất sắc

Kim chỉ nam của FPT luôn coi “con người là giá trị cốt lõi”, đưa tinh thần FPT “Tôn trọng – Đổi mới – Đồng đội; Chí công – Gương mẫu – Sáng suốt” làm giá trị không thể thay đổi, các chính sách nhân sự của FPT được triển khai thực hiện luôn luôn tuân thủ tinh thần này.  FPT mong muốn trở thành một tổ chức kiểu mới, giàu mạnh bằng nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ, làm khách hàng hài lòng, góp phần hưng thịnh quốc gia, đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển tài năng tốt nhất và một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần.

 

Nhóm PV

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • “Trách ai vô tình” tiếp tục giành giải thưởng Bài hát yêu thích

   “Trách ai vô tình” tiếp tục giành giải thưởng Bài hát yêu thích

  Giải thưởng Bài hát yêu thích (BHYT) tháng 11 tiếp tục thuộc về Phi Nhung với ca khúc “Trách ai vô tình”. Ca khúc này đã có 2 tháng nhận được giải thưởng này.

 • Chiêm ngưỡng tranh kính Indonesia

  Chiêm ngưỡng tranh kính Indonesia

  Tranh kính - một loại hình nghệ thuật đặc sắc của người Indonesia vừa được khai mạc tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

 • Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Vừa đăng quang đã bị “ném đá”

  Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Vừa đăng quang đã bị “ném đá”

  Nguyễn Cao Kỳ Duyên – cô gái Nam Định vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014. Thế nhưng, ngay sau khi đăng quang, tân Hoa hậu đã bị các diễn đàn mạng, các trang mạng xã hội “ném đá” chê bai về nhan sắc. Điều đáng nói là không chỉ tân Hoa hậu 2014, nhiều Hoa hậu trước đó cũng rơi vào tình cảnh này.

 • “Cao nguyên đá” giữa lòng Hà Nội

  “Cao nguyên đá” giữa lòng Hà Nội

  Với giá vé đồng hạng 95.000 đồng, liveshow "Cao nguyên đá" diễn ra vào ngày 12/12 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) do ban nhạc rock Ngũ Cung thể hiện “Cao nguyên đá” mang cái nắng, cái gió và nghĩa tình vùng cao đến khán giả Thủ đô.