Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Lịch thi THPT Quốc gia 2019

22/06/2019 06:38

Ngày 25-27/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Số đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên là hơn 653.000. Thí sinh sẽ thi 5 bài, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 1Lịch thi THPT Quốc Gia 2019.

Trong thời gian tổ chức kỳ thi, chấm thi, giám đốc, hiệu trưởng các trường trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra và chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ đơn vị được phân công; kỷ luật nghiêm khắc cán bộ coi thi, chấm thi, thanh tra thi có hành vi vi phạm quy chế, quy trình tổ chức kỳ thi.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019 - Ảnh 2Lịch dự kiến sau khi thí sinh thi xong THPT Quốc Gia 2019.

Năm nay lần đầu tiên trường đại học phụ trách chấm thi trắc nghiệm, Bộ trưởng đề nghị các trường lựa chọn cán bộ nắm vững quy trình, kỹ thuật, làm việc có trách nhiệm, công tâm tham gia Ban chấm thi trắc nghiệm.

HẢI LINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • 85% sinh viên cao đẳng, trung cấp trường nghề có việc làm ngay sau tốt nghiệp

  85% sinh viên cao đẳng, trung cấp trường nghề có việc làm ngay sau tốt nghiệp

  Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh, năm 2018 tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt khoảng 85%.

 • Kinh nghiệm từ trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu

  Kinh nghiệm từ trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu

  Trước yêu cầu của nền kinh tế xanh và trước sự đòi hỏi của cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), việc đào tạo “kỹ năng xanh” (green skills) cho người học ngày càng nhận được sự quan tâm lớn trên các diễn đàn giáo dục và đào tạo nghề. Khi nói đến thuật ngữ “kỹ năng xanh”, rất nhiều người vẫn cho rằng, khái niệm này chỉ liên quan đến với người học các nghề về bảo vệ môi trường hay sử dụng năng lượng tự nhiên...Tuy nhiên, “kỹ năng xanh” lại có nội hàm là các kỹ năng mềm hoặc kỹ năng kỹ thuật tập trung vào duy trì các sáng kiến về môi trường và tiết kiệm năng lượng. Tất cả các hoạt động góp phần bảo vệ môi trường và bảo tồn năng lượng đều thuộc phạm trù này.

 • Đảng bộ Tổng cục GDNN tổ chức Hội nghị học tập tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2019

  Đảng bộ Tổng cục GDNN tổ chức Hội nghị học tập tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2019

  Ngày 19/6/2019, Đảng bộ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị học tập tư tưởng đạo đức, phong cáp Hồ Chí Minh chuyên đề 2019. Tham dự và trình bày chuyên đề có PGS.TS Ngô Viết Thạo, nguyên Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có tập thể lãnh đạo Tổng cục, đảng viên thuộc đảng ủy Tổng cục chưa học chuyên đề Quý I do Đảng ủy Bộ tổ chức; đoàn viên công đoàn Tổng cục.

 • Khởi nghiệp thành công từ học nghề

  Khởi nghiệp thành công từ học nghề

  Một công ty khởi nghiệp dù còn non trẻ và quy mô nhỏ, nhưng sự nỗ lực vươn lên của những người sáng lập là điều đáng được ghi nhận. Đáng chú ý, những doanh nhân trẻ này đều bắt đầu lập nghiệp từ học nghề. Nhờ ý chí vươn lên, cộng với tinh thần ham học hỏi, nâng cao tay nghề, hiện Cty TNHH Phan Anh đã có chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực lắp đặt tủ, bảng điện cung cấp cho các nhà máy, xí nghiệp, các tòa nhà và làm các giải pháp tự động hóa cho doanh nghiệp.