Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Liên hoan âm nhạc châu Âu 2017: Bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc

10/11/2017 06:44

Lại một lần nữa khán giả yêu âm nhạc tại Việt Nam sẽ được đắm chìm trong không gian âm nhạc đa sắc màu với một chuỗi các buổi biểu diễn hấp dẫn trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Châu Âu diễn ra từ ngày 17-11 đến 2-12 tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 

Liên hoan âm nhạc châu Âu 2017: Bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc - Ảnh 1 Nghệ sĩ Trí Minh và ca sĩ, nhạc sĩ người Đan Mạch Nay Ruby sẽ mở màn ở Hà Nội. 

 

Sự kiện văn hoá thường niên này do Phái đoàn Liên minh châu Âu và Đại sứ quán các nước thành viên phối hợp tổ chức. Liên hoan nhằm tôn vinh nền văn hoá châu Âu đa dạng và giàu bản sắc.

Năm nay, công chúng Việt Nam sẽ có dịp thưởng thức buổi hòa nhạc đầy thú vị với những nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Hung-ga-ri, Ba Lan và Thụy Điển. Liên Hoan Âm nhạc châu Âu 2017 là một bữa tiệc âm nhạc với các thể loại âm nhạc đầy màu sắc từ jazz, pop, cổ điển, R&B đến đương đại và dân tộc.

Trong khuôn khổ liên hoan âm nhạc, khán giả sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến màn "đối đầu" giữa hai nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới Andrea Kern và Paul Cibis, hay thưởng thức dự án pha trộn âm nhạc cổ truyền Việt Nam với âm nhạc đương đại châu Âu "Ngũ tấu bất ngờ", cùng những màn trình diễn song tấu và hòa nhạc cổ điển đỉnh cao.

Theo đó, "Liên hoan âm nhạc châu Âu" sẽ khai mạc vào ngày 17-11 tại Hà Nội với phần trình diễn của Hợp tác xã Bay - một dự án âm nhạc mở giữa nghệ sĩ dương cầm người Đan Mạch gốc Việt Trí Minh và ca sĩ, nhạc sĩ người Đan Mạch Nay Ruby cùng với sự tham gia của các khách mời đặc biệt của Việt Nam và Đan mạch. Tại TP HCM, Liên hoan sẽ được mở màn với đêm diễn của Janice, ca sĩ và nhạc sĩ đến từ Thụy Điển.

Chương trình được mở cửa miễn phí và sẽ kéo dài cho tới ngày 2-12 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội và Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh.

HOA HẠ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.