Liên hoan ẩm thực lần VI sẽ có hơn 100 gian hàng ẩm thực của các quốc gia

13:48 - 07/12/2018

Sẽ có hơn 100 gian hàng ẩm thực đến từ các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các Sở Ngoại vụ địa phương… tham dự.

Ảnh minh họa

 

Tiếp nối thành công của các kỳ Liên hoan Ẩm thực được tổ chức hàng năm từ 2014 với sự tham gia của các Đại sứ quán, các Trung tâm Văn hóa nước ngoài và hàng nghìn lượt người dân, năm 2018, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao tiếp tục chủ trì tổ chức Liên hoan Ẩm thực lần thứ VI.

Chương trình diễn ra từ 08h- 16h vào chủ nhật, ngày 09/12/2018, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Đây là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau; giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài; các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, xúc tiến các hoạt động kinh doanh, giới thiệu các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Ban Tổ chức dự kiến sẽ có hơn 100 gian hàng ẩm thực đến từ các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các Sở Ngoại vụ địa phương, một số doanh nghiệp và đơn vị tài trợ.

Cũng như mọi năm, Liên hoan Ẩm thực mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của đông đảo các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện. Thông qua các chương trình Liên hoan Ẩm thực trước đây, các tổ chức và cá nhân tham gia đã đóng góp, ủng hộ từ thiện được gần 2 tỷ đồng để tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trong cả nước.

Trong những năm qua, với số tiền đã được gây Quỹ, Ban Tổ chức chương trình đã ủng hộ xây dựng Trường Mầm non Bình Thuận, xã Bình Thuận, tỉnh Yên Bái; ủng hộ xây cầu tại tỉnh Long An và tặng 10 xuất học bổng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; từ thiện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú, trường Tiểu học Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; từ thiện tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Phúc và từ thiện cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Nam Định…

Các hoạt động chính diễn ra tại chương trình Liên hoan Ẩm thực: Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của các vùng miền Việt Nam và ẩm thực các nước; Giao lưu văn hóa văn nghệ - với các tiết mục múa, hát, biểu diễn nghệ thuật dân gian truyền thống; Trưng bày và bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm tiêu biểu của các làng nghề địa phương; Gây quỹ từ thiện.

Nguyễn Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›